Cấp phiếu Lý lịch tư pháp cao gần gấp đôi 10 năm trước

(SGGP).- Ngày 6-5, tại hội nghị toàn quốc tổng kết 5 năm thi hành Luật Lý lịch tư pháp (LLTP), Bộ Tư pháp cho biết, qua 5 năm thực hiện Luật LLTP, Trung tâm LLTP quốc gia và Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã cấp được trên 1.241.100 phiếu LLTP, cao gần gấp đôi số lượng phiếu LLTP được cấp trong gần 10 năm thực hiện Thông tư liên tịch số 07/1999/TTLT-BTP-BCA.

Cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu LLTP cũng đã áp dụng các phương thức mới trong việc nhận hồ sơ và trả kết quả cấp phiếu LLTP, nghiên cứu, áp dụng nhiều giải pháp công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng công tác cấp phiếu. Trung tâm LLTP quốc gia đã nhận được trên 765.400 thông tin LLTP bằng văn bản và dưới dạng điện tử, trong đó đã xử lý sơ bộ được 758.967 thông tin (chiếm khoảng 99,15% thông tin nhận được). Đối với thông tin chứng tử, thay đổi cải chính hộ tịch, trung tâm đã xử lý được 47.316/52.154 thông tin. Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã xử lý sơ bộ được 1.806.081/1.973.411 thông tin LLTP nhận được.

ANH PHƯƠNG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Kết nạp đảng viên ở tuyến đầu chống dịch

Ngày 3-10, tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 11 (phường An Khánh, TP Thủ Đức, TPHCM), Chi bộ Quận sự phường 10, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp đảng cho quần chúng ưu tú Đỗ Tiến Phát (sinh năm 1998), chiến sĩ dân quân thường trực phường 10.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP