Cây sưa trồng xen vẫn cho thu nhập cao

Cây sưa phát triển tốt dưới tán vải, keo, bạch đàn... nên không cần chặt bỏ cây trồng hiện tại, có thể trồng cây sưa hỗn giao với keo tai tượng, cây dược liệu...

Cây sưa ít tán nên không cạnh tranh ánh sáng với cây trồng. Không cạnh tranh chất dinh dưỡng của các cây khác. Không cần phải có rừng bạn mới trồng cây lâm nghiệp được nên có thể tận dụng mọi nơi để trồng. Có nhiều ý kiến về công dụng của gỗ sưa, nhưng đến nay chỉ có 1 công dụng rõ ràng nhất là dùng để làm hàng gia dụng, nói chính xác hơn là bàn ghế thờ cúng, tượng phật, thần tài, ông địa… Được lau sạch hàng ngày, do có lực ma sát nên bàn thờ toát ra vẻ đẹp kỳ diệu và linh thiêng của nó. Ngoài ra gỗ sưa đỏ còn được làm bàn ghế để sử dụng, nhưng hiện tại còn hiếm gỗ sưa nên gỗ sưa đỏ vẫn ưu tiên cho mục đích tâm linh. Hiện tại người ta lùng mua đồ gia dụng làm bằng gỗ sưa như đi mua đồ cổ: Giường, tủ, bàn ghế cũ với giá 3.000.000đ – 5.000.000đ/kg tùy theo tốt xấu.

Cây giống có bán tại Siêu thị Co.opmart 571 - 573 Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM -  ĐT: 0939.013.746 - 0938.099.955.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế