Cha đẻ remote TV qua đời

Kỹ sư Eugene Polley

(SGGPO).- Kỹ sư người Mỹ Eugene Polley, cha đẻ của chiếc remote TV không dây “Flash-Matic” vừa qua ở Downers Grove, Illinois, thọ 96 tuổi.

Trong đời sống sinh hoạt giải trí thường ngày ở khắp nơi trên thế giới, nếu có một vật dụng nào đó được coi là không thể thiếu, là “vật bất ly thân” thì người ta không thể không kể đến cái remote TV. Vì những đóng góp này, ông Polley và đồng nghiệp Robert Adler đã vinh dự được trao giải Emmy năm 1997.

Những năm cuối đời Polley vẫn rất hãnh diện với phát minh ra vật dụng khiến cuộc sống trở nên thoải mái, dễ dàng hôn. Ông luôn luôn giữ chiếc remote đầu tiên bên mình. Trong sự nghiệp 47 năm làm kỹ sư, ông đã được cấp 18 bằng phát minh sáng chế tại Mỹ, trong đó có phát minh chiếc TV màn hình phẳng.

Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Philippines sản xuất thương mại giống “gạo vàng”

Philippines vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống “gạo vàng” biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em tại các nước đang phát triển.