Chấm dứt hợp đồng một nhà thầu thi công quốc lộ 14

(SGGP).- Ngày 17-6, ông Dương Hồ Minh, Phó Tổng giám đốc Ban quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh, cho biết: Bộ GTVT vừa có văn bản chấm dứt hợp đồng thi công gói thầu số 9 (đoạn từ Km911 - Km921, thuộc dự án nâng cấp quốc lộ 14 đoạn Cây Chanh - Cầu 38, tỉnh Bình Phước) của nhà thầu Công ty CP Đức Phú.

Theo ông Minh, trong thời gian qua, nhà thầu này chỉ thi công cầm chừng, đối phó, sản lượng đạt khoảng 400 triệu đồng (tương ứng 1,6% hợp đồng) và khoảng 16% so với sản lượng theo tiến độ đã cam kết. Trong khi đó, công tác đảm bảo giao thông và môi trường khi thi công không được thực hiện nghiêm túc. Ban quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh đã có văn bản cảnh cáo, nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn không chuyển biến.

Bộ GTVT cũng đã yêu cầu Ban quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh sớm chọn nhà thầu thay thế và đôn đốc các nhà thầu thi công trên tuyến đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng.

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế