Chăm lo đời sống người dân tái định cư dự án điện hạt nhân

Chiều 27-11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Ninh Thuận về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Ninh Thuận đạt được trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương thời gian qua. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, bên cạnh những thuận lợi, Ninh Thuận còn gặp nhiều khó khăn, trong đó nổi lên là hạ tầng kinh tế - xã hội còn kém phát triển, thiếu nước ngọt cho phát triển nông nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra, tỷ lệ hộ nghèo còn cao...

Với tinh thần chung như vậy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Ninh Thuận tiếp tục phát huy tối đa tiềm năng lợi thế của địa phương để phục vụ cho phát triển, nhất là lợi thế về phát triển kinh tế biển, nông nghiệp, diêm nghiệp, du lịch - dịch vụ... Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu ý Ninh Thuận cần đặc biệt quan tâm đến công tác đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng về giao thông, thủy lợi, đồng thời chú trọng cải thiện môi trường, thu hút đầu tư vào những lĩnh vực có nhiều tiềm năng và lợi thế như trồng cây ăn trái, phát triển nuôi trồng và chế biến thủy hải sản.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Ninh Thuận cần chung tay cùng cả nước thực hiện dự án điện hạt nhân, trước hết là tạo sự đồng thuận trong nhân dân, gắn với chăm lo đời sống của người dân phải di dời, tái định cư.

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Phước chiều 27-11 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Bình Phước cần khai thác tối đa tiềm năng thế mạnh để phát triển nhanh và bền vững, đặc biệt là thế mạnh về rừng để phát triển cây cao su, điều và chăn nuôi gắn với chế biến công nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, những kết quả mà Bình Phước đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội thời quan qua là khá toàn diện, thu nhập đầu người/năm của Bình Phước cao hơn cả nước, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân đã không ngừng được nâng cao... Thủ tướng lưu ý Bình Phước cần sớm khắc phục những tồn tại trong việc thanh lý rừng, bán đấu giá cao su xảy ra vừa qua, mong muốn Bình Phước tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực phát huy những kết quả đạt được, không ngừng khắc phục những hạn chế, yếu kém còn tồn tại để tiếp tục vươn lên, hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra cho năm 2013.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: