Chậm thực hiện các khu tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm: Kiểm điểm trách nhiệm các sở ngành liên quan

(SGGP).- Chánh Văn phòng HĐND, UBND TPHCM Trương Văn Lắm vừa ký Thông báo số 762/TB-VP về nội dung kết luận của Chủ tịch UBND TP đối với Kết luận thanh tra việc thực hiện tái định cư phục vụ các hộ dân phải di dời, giải tỏa trong phạm vi Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 và các dự án có sử dụng đất được giao thuộc 5 phường: An Lợi Đông, Thủ Thiêm, An Khánh, Bình An và Bình Khánh.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân thống nhất cơ bản nội dung Kết luận Thanh tra số 445/KL-TTTP-KT1 ngày 6-8-2008 của Chánh Thanh tra TP. Đồng thời, giao Giám đốc Sở QH-KT, Sở TN-MT, Trưởng ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Chủ tịch UBND quận 2 và Phòng Nghiên cứu tổng hợp thuộc Văn phòng HĐND, UBND TP tổ chức kiểm điểm nghiêm túc và xử lý trách nhiệm đối với các sai phạm của các đơn vị, cá nhân theo nội dung kết luận thanh tra. Giao Sở Nội vụ theo dõi, hướng dẫn các đơn vị tổ chức kiểm điểm theo đúng quy định của pháp luật.

Nhằm tiếp tục thực hiện việc tái định cư, ổn định cuộc sống cho hàng ngàn hộ dân phải di dời, giao mặt bằng cho dự án, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân yêu cầu Giám đốc Sở TN-MT chủ trì phối hợp với Sở QH-KT và UBND quận 2 kiểm tra, rà soát các dự án trên địa bàn 5 phường An Lợi Đông, An Khánh, Thủ Thiêm, Bình An và Bình Khánh để báo cáo, đề xuất với UBND TP xử lý nghiêm theo đúng pháp luật các dự án chậm triển khai; các dự án xây dựng nhà ở cho cán bộ, công chức các sở ngành và dự án chưa có quyết định giao đất, hoặc có quyết định tạm giao đất để xử lý thu hồi, tạo quỹ đất xây dựng các khu tái định cư. Khẩn trương giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở cho các trường hợp đã nhận nhà hoặc nền tái định cư để người dân sớm ổn định cuộc sống ở nơi mới.

H.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn