Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận nhận trách nhiệm sai sót vụ “hiệu trưởng bị còng tay“

SGGPO
Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận Biện Văn Hoan khẳng định, TAND TP Phan Thiết mở quyết định phá sản, quyết định tuyên bố phá sản có một số sai sót nghiêm trọng và xin nhận trách nhiệm về những tồn tại thiếu sót đã xảy ra. 
 

Tin liên quan

Ngày 13-7, trong phiên chất vấn kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Bình Thuận khóa X, Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận Biện Văn Hoan khẳng định, việc TAND TP Phan Thiết mở quyết định phá sản, quyết định tuyên bố phá sản đối với Trường Mẫu giáo - Tiểu học Thanh Nguyên (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) có một số sai sót nghiêm trọng và xin nhận trách nhiệm về những tồn tại thiếu sót đã xảy ra. 

Trước đó, sau khi TAND TP Phan Thiết có quyết định cho phép Công ty TNHH Thanh Nguyên phá sản, ngày 23-3, quản tài viên Trần Đăng Minh và một số bảo vệ đã đến trường Thanh Nguyên thực hiện niêm yết tài sản để làm tục thanh lý tài sản.
Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận nhận trách nhiệm sai sót vụ "hiệu trưởng bị còng tay" ảnh 1 Hiệu trưởng trường Thanh Nguyên (áo trắng) bức xúc khi  quản tài viên đến niêm yết tài sản.
Tại đây, các báo vệ được phía quản tài viên thuê đã dùng còng khóa tay bà Đoàn Thị Dung (chủ trường Thanh Nguyên) và có hành vi dùng súng đe dọa làm mất an ninh trật tự và khiến học sinh, phụ huynh hoang mang. 
Theo Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận Biện Văn Hoan, trách nhiệm chính để xảy ra sai sót thuộc tổ thẩm phán TAND TP Phan Thiết phân công phụ trách vụ án này. Dù quản tài viên đã được cấp phép hành nghề nhưng lại chưa đăng ký với ngành chức năng nơi quản tài viên cư trú, nên đã vi phạm theo quy định của pháp luật.
Hiện TAND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản kiến nghị gởi TAND Tối cao xem xét thu hồi quyết định tuyên bố phá sản của Trường Mẫu giáo – Tiểu học Thanh Nguyên nhằm ổn định tình hình dạy và học của ngôi trường này.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Tự chế pháo có vi phạm pháp luật không?

° Tuy việc mua bán, sử dụng pháo nổ đã bị cấm theo quy định pháp luật, nhưng lại không thiếu những trường hợp tự tìm tòi chế tạo pháo theo các hướng dẫn trên Internet. Vậy việc tự chế pháo như vậy có vi phạm pháp luật hay không?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Kiến nghị Bộ Công an điều tra thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng tại Vinashin

Ngày 23-1, thông tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết, đơn vị vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đối với 2.200 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trả nợ cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) và số tiền 4.190 tỷ đồng Chính phủ tạm ứng cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin/SBIC) để tái cơ cấu.