Chất xơ kéo dài thời gian sống cho người ung thư ruột

SGGP
Theo một nghiên cứu gần đây, sau khi chẩn đoán ung thư ruột kết, những người ăn nhiều chất xơ ít có khả năng chết vì những khối u hơn những người không ăn nhiều chất xơ. 

Chất xơ kéo dài thời gian sống cho người ung thư ruột

Tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Andrew Chan của Trường Y khoa Harvard (Mỹ) và Bệnh viện đa khoa Massachusetts ở Boston cho biết điều này không phụ thuộc vào lượng chất xơ ăn trước khi chẩn đoán. Nhóm nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu trên 1.575 người trưởng thành được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột kết và điều tra về chế độ chất xơ mà họ ăn. Kết quả cho thấy với lượng chất xơ tăng mỗi 5g, tỷ lệ chết do ung thư ruột kết giảm 22%, giảm 14%  so với tất cả các nguyên nhân gây tử vong khác.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấu trúc Mỹ trở lại Trung Quốc

Gấu trúc Mỹ trở lại Trung Quốc

Sở thú quốc gia của bang Washington đưa chú gấu trúc Bei Bei trở về Trung Quốc vào tháng tới để giúp nhân giống nhiều hơn ở quê nhà của cha mẹ Bei Bei. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).