Chất xơ kéo dài thời gian sống cho người ung thư ruột

SGGP
Theo một nghiên cứu gần đây, sau khi chẩn đoán ung thư ruột kết, những người ăn nhiều chất xơ ít có khả năng chết vì những khối u hơn những người không ăn nhiều chất xơ. 

Chất xơ kéo dài thời gian sống cho người ung thư ruột

Tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Andrew Chan của Trường Y khoa Harvard (Mỹ) và Bệnh viện đa khoa Massachusetts ở Boston cho biết điều này không phụ thuộc vào lượng chất xơ ăn trước khi chẩn đoán. Nhóm nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu trên 1.575 người trưởng thành được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột kết và điều tra về chế độ chất xơ mà họ ăn. Kết quả cho thấy với lượng chất xơ tăng mỗi 5g, tỷ lệ chết do ung thư ruột kết giảm 22%, giảm 14%  so với tất cả các nguyên nhân gây tử vong khác.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.