Châu Á đi đầu về phát triển công nghệ sạch

Theo dự báo mới nhất mà Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) vừa công bố, châu Á đang trở thành châu lục có tốc độ phát triển công nghệ sạch nhanh nhất thế giới. Tính từ năm 2006 đến 2008, đầu tư vào khu vực năng lượng sạch của châu Á tăng trung bình mỗi năm 40%.

Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) dự báo đến năm 2012, châu Á có thể vượt qua châu Âu và châu Mỹ để trở thành thị trường lớn nhất cho các dự án năng lượng tái tạo. Ngoài ra, nhu cầu năng lượng của châu Á trong 2 thập kỷ tới sẽ tăng vượt xa nhu cầu năng lượng của châu Âu và Mỹ cộng lại.

Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đẩy mạnh đầu tư vào các dự án xanh. Tokyo mới đây cũng công bố kế hoạch lắp đặt các hệ thống năng lượng mặt trời tại khoảng 37.000 trường học và đề nghị hỗ trợ khoảng 1.009 đến 2.521 USD cho mỗi chiếc ô tô sử dụng năng lượng mặt trời được mua.  

H.Nhi (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.