Châu Âu nỗ lực chống thông tin sai lệch về vaccine

SGGP
Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) vừa thông báo về việc khởi động các khóa học trực tuyến của trung tâm nhằm chống lại thông tin sai lệch về vaccine. 

Châu Âu nỗ lực chống thông tin sai lệch về vaccine

Thông báo của ECDC nêu rõ, tất cả người dân có thể truy cập các khóa học và video, cùng diễn đàn, được tích hợp tại học viện trực tuyến của ECDC (https://aeur.eu/f/2fo). Học viện trực tuyến này là nơi lưu trữ kiến thức trên nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau, trong đó có ý kiến của giới chuyên gia, các chiến lược gia, các công cụ và phương pháp hay nhất dựa trên bằng chứng có sẵn, để giúp người dân hiểu rõ hơn về tiêm chủng và chống lại thông tin sai lệch. 

Sự kiện này được ECDC công bố trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại châu Âu. Trong đó, Pháp ghi nhận số ca mắc mới trung bình trong tuần cao nhất kể từ ngày 19-4, trong khi số ca mắc mới tại Italy tăng tuần thứ 4 liên tiếp. 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.