Châu Âu nỗ lực chống thông tin sai lệch về vaccine

SGGP
Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) vừa thông báo về việc khởi động các khóa học trực tuyến của trung tâm nhằm chống lại thông tin sai lệch về vaccine. 

Châu Âu nỗ lực chống thông tin sai lệch về vaccine

Thông báo của ECDC nêu rõ, tất cả người dân có thể truy cập các khóa học và video, cùng diễn đàn, được tích hợp tại học viện trực tuyến của ECDC (https://aeur.eu/f/2fo). Học viện trực tuyến này là nơi lưu trữ kiến thức trên nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau, trong đó có ý kiến của giới chuyên gia, các chiến lược gia, các công cụ và phương pháp hay nhất dựa trên bằng chứng có sẵn, để giúp người dân hiểu rõ hơn về tiêm chủng và chống lại thông tin sai lệch. 

Sự kiện này được ECDC công bố trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại châu Âu. Trong đó, Pháp ghi nhận số ca mắc mới trung bình trong tuần cao nhất kể từ ngày 19-4, trong khi số ca mắc mới tại Italy tăng tuần thứ 4 liên tiếp. 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Đức điều chỉnh thuế thu nhập để ứng phó với lạm phát

Bộ Tài chính Liên bang Đức đã đề xuất điều chỉnh mức thuế thu nhập nhằm giảm bớt gánh nặng cho người lao động trong bối cảnh lạm phát tăng cao (trong tháng 7 tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái) ảnh hưởng tới sức mua cũng như đời sống hàng ngày của người dân. 
" />