Châu Mỹ xóa sổ bệnh uốn ván ở mẹ và trẻ sơ sinh

SGGP
Tổ chức Y tế liên Mỹ (OPS) vừa công bố bệnh uốn ván ở bà mẹ và trẻ sơ sinh đã bị loại bỏ hoàn toàn trên toàn châu Mỹ, sau khi Haiti là nước cuối cùng ở châu lục này vừa hoàn thành mục tiêu xóa sổ căn bệnh này. 

Châu Mỹ xóa sổ bệnh uốn ván ở mẹ và trẻ sơ sinh

Đây là căn bệnh thứ 6 được phòng ngừa bằng tiêm chủng đã được loại bỏ tại khu vực, sau bệnh đậu mùa bị xóa sổ vào năm 1971, bệnh bại liệt - năm 1994, bệnh rubella và hội chứng rubella bẩm sinh - năm 2015 và bệnh sởi - năm 2016. 

Tổ chức Y tế liên Mỹ kêu gọi tất cả các nước trong khu vực tăng cường nỗ lực để duy trì tỷ lệ 95% phụ nữ mang thai được tiêm phòng uốn ván nhằm phòng ngừa bệnh, tránh các trường hợp tử vong ở mẹ và trẻ sơ sinh. Đại diện của OPS cho biết, hiện chỉ còn 16 quốc gia trên thế giới chưa loại trừ được căn bệnh này.


CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây