Châu Mỹ xóa sổ bệnh uốn ván ở mẹ và trẻ sơ sinh

SGGP
Tổ chức Y tế liên Mỹ (OPS) vừa công bố bệnh uốn ván ở bà mẹ và trẻ sơ sinh đã bị loại bỏ hoàn toàn trên toàn châu Mỹ, sau khi Haiti là nước cuối cùng ở châu lục này vừa hoàn thành mục tiêu xóa sổ căn bệnh này. 

Châu Mỹ xóa sổ bệnh uốn ván ở mẹ và trẻ sơ sinh

Đây là căn bệnh thứ 6 được phòng ngừa bằng tiêm chủng đã được loại bỏ tại khu vực, sau bệnh đậu mùa bị xóa sổ vào năm 1971, bệnh bại liệt - năm 1994, bệnh rubella và hội chứng rubella bẩm sinh - năm 2015 và bệnh sởi - năm 2016. 

Tổ chức Y tế liên Mỹ kêu gọi tất cả các nước trong khu vực tăng cường nỗ lực để duy trì tỷ lệ 95% phụ nữ mang thai được tiêm phòng uốn ván nhằm phòng ngừa bệnh, tránh các trường hợp tử vong ở mẹ và trẻ sơ sinh. Đại diện của OPS cho biết, hiện chỉ còn 16 quốc gia trên thế giới chưa loại trừ được căn bệnh này.


CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đợt bùng phát FRB đầu tiên mang số hiệu FRB 121102. Ảnh: CNN

Phát hiện sóng vô tuyến bí ẩn

Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một đợt bùng phát sóng vô tuyến nhanh (FRB) bí ẩn, xuất phát từ một địa điểm lạ lùng của vũ trụ. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />