Chạy bộ cải thiện trí nhớ

SGGP
Theo tạp chí Neuroscience, các nhà khoa học Đại học Brigham Young, Mỹ, vừa chỉ ra mối quan hệ giữa chạy bộ và cải thiện trí nhớ.

Chạy bộ cải thiện trí nhớ

Các chuyên gia khẳng định những bài tập chạy giảm tác động tiêu cực của stress mạn tính lên vùng Hippocampus - một phần của bộ não chịu trách nhiệm về trí nhớ. Trong vùng này, việc tạo ra trí nhớ do sự kết nối giữa các neurons gọi là Synapses và quá trình hình thành Synapses gọi là LTP. Do stress hoặc bệnh mạn tính, LTP yếu đi. Để thiết lập mối liên hệ giữa chạy và cải thiện trí nhớ, các nhà khoa học đã thực hiện thí nghiệm trên chuột trong những điều kiện căng thẳng.

Nghiên cứu xác nhận chuột chạy trong bánh xe có chỉ số LTP cao hơn đáng kể so với những con chuột nghỉ ngơi trong suốt thời gian thí nghiệm. 


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.