Cháy chợ đêm Phú Quốc - Kiên Giang

SGGPO

Sáng 3-7, UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, đang khẩn trương khắc phục vụ cháy chợ đêm Phú Quốc vừa xảy ra trên địa bàn huyện. 

Nhiều gian hàng ở chợ đêm bị cháy rụi

Nhiều gian hàng ở chợ đêm bị cháy rụi

Theo đó, vào khoảng 3 giờ sáng ngày 3-7, người dân phát hiện mùi khét từ một quán ăn ở khu vực chợ đêm Phú Quốc, sau đó bốc cháy rồi lan sang cửa hàng kinh doanh quần áo và các gian hàng khác theo hướng Văn phòng Ban quản lý chợ.

Do các gian hàng này đa phần bán quần áo, chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bốc nhanh.

Khi xảy ra cháy, người dân ở chợ đêm đã tức tốc thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng. Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy điều 3 xe chữa cháy và nhiều chiến sĩ đến dập lửa. Lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc cũng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo chữa cháy.

Đến khoảng 5 giờ 25 cùng ngày, ngọn lửa được dập tắt. Có khoảng 10 gian hàng bị thiệt hại. Ngành chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy, đồng thời thống kê thiệt hại; bên cạnh đó nhanh chóng khắc phục hậu quả để các tiểu thương ở chợ đêm sớm hoạt động lại bình thường…

Theo UBND huyện Phú Quốc, chợ đêm Phú Quốc là nơi thu hút rất đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế đến ăn uống, vui chơi, mua sắm vào ban đêm mỗi khi ra đảo ngọc này. Đây cũng là nơi bày bán rất nhiều quà lưu niệm và những đặc sản nổi tiếng của Phú Quốc… 
Cháy chợ đêm Phú Quốc – Kiên Giang ảnh 1 Một góc chợ đêm Phú Quốc

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.