Cháy đường điện gây mất điện nhiều giờ

(SGGP).- Lúc 6 giờ 10, ngày 6-2, một vụ cháy lớn xảy ra trên hệ thống đường dây điện chiếu sáng, dây cáp quang… trước nhà số 151 Lý Thường Kiệt (phường 7, quận 11, TPHCM) khiến dân sống xung quanh và người đi đường hốt hoảng tháo chạy.

Nhiều người chứng kiến cho biết, ngọn lửa xuất phát từ một đống rác lớn gần đó và cháy leo lên hệ thống đường dây điện bị võng xuống đất, sau đó bùng cháy dữ dội. Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận 11, Công an phường 7 và dân phòng đã đến hiện trường triển khai các phương án cứu hỏa, dập tắt đám cháy sau 15 phút.

Tại hiện trường, đống rác tự phát bên đường bốc khói đen ngòm, bốc mùi khét, hàng chục mét đường dây điện và thiết bị điện bị thiêu rụi. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm cả khu vực bị mất điện trong nhiều giờ. Đến 9 giờ, các sự cố mới được khắc phục xong.

T. VŨ

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Bình Dương ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông

Ngay từ khi tái lập tỉnh (năm 1997), tỉnh Bình Dương đã xác định kết cấu hạ tầng giao thông là nền tảng căn bản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, từ đó đã ưu tiên đầu tư, xây dựng hàng loạt trục giao thông đường bộ huyết mạch giúp Bình Dương trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. 

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.