“Cháy hàng” bộ tem Che Guevara ở Ireland

SGGP

Chỉ một tuần sau khi phát hành, bộ tem in hình “Người du kích anh hùng” Ernesto Che Guevara de la Serna nhân kỷ niệm 50 năm ngày mất của ông đã được bán hết tại Ireland. 

 

“Cháy hàng” bộ tem Che Guevara ở Ireland

Bưu điện An Post của Ireland cho biết đã bán hết 122.000 con tem trong đợt phát hành đầu tiên. Con tem có giá 1 EUR này in hình ảnh người anh hùng Guevara do họa sĩ Jim Fitzpatrick đến từ Dublin vẽ vào năm 1968.

Tác phẩm này sau đó đã trở thành biểu tượng của phong trào cách mạng trên toàn thế giới. Bưu điện này có kế hoạch in và phát hành thêm một đợt tem mới.

Ra đi ở tuổi 39, Che Guevara đã trở thành một biểu tượng toàn cầu về tinh thần cách mạng cao thượng và quả cảm, xả thân bảo vệ công lý, sẵn sàng chấp nhận gian khổ để theo đuổi và bảo vệ hoài bão, lý tưởng của mình.

 

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.