Cháy lớn do đốt vàng mã

SGGP
Theo thói quen khó bỏ, cứ dịp lễ, tết, giỗ, rằm... người dân hay cúng và đốt nhiều vàng mã. Do nhiều người không cẩn trọng đã gây ra những vụ cháy gây thiệt hại vô cùng lớn. Có thể kể ra một số vụ hỏa hoạn nghiêm trọng có nguyên nhân gây cháy từ việc đốt vàng mã.
Cháy lớn do đốt vàng mã  ảnh 1 Tối 14-9-2019, ngọn lửa lớn xuất phát từ một sạp quần áo nằm ngay giữa nhà lồng chợ Bình Long (tỉnh Bình Phước) đã thiêu rụi 29 sạp bán hàng của 21 hộ kinh doanh, ước thiệt hại lên đến 3 tỷ đồng. 
Cháy lớn do đốt vàng mã  ảnh 2 Khoảng 8 giờ ngày 26-8-2012, ngọn lửa xuất phát từ một căn nhà trong dãy nhà gỗ C8 đã cháy lan sang cả khu dân cư gần mặt đường Hồng Hà (TP Hà Nội), làm một cụ già tử vong, 20 căn nhà bị thiêu rụi.
Cháy lớn do đốt vàng mã  ảnh 3 Khoảng 18 giờ ngày 7-8-2016, do tàn lửa từ việc đốt vàng mã của gia đình ở ngay cạnh cây xăng (tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) phát tán, đúng lúc xe bồn đang bơm xăng xuống bể chứa, nên phát cháy lớn.
Cháy lớn do đốt vàng mã  ảnh 4 Ngày 3-2-2013, một gia đình sống trong hẻm trên đường Lương Thế Vinh (quận Tân Phú, TPHCM) cúng ông Táo, tàn lửa khi đốt vàng mã bay vào đống mút xốp gây bốc cháy dữ dội, thiêu rụi 8 căn nhà, 7 chiếc xe máy cùng nhiều vật dụng.
Cháy lớn do đốt vàng mã  ảnh 5 Ngày 26-5-2014, một vụ cháy rừng lớn đã xảy ra tại dãy núi Dông Bồ - Gò Cầy (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định), thiêu rụi khoảng 50ha rừng. Nguyên nhân gây cháy xuất phát từ việc đốt vàng mã và tư trang cá nhân cho người đã mất.

CAO TRIẾT tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Tuyên truyền luật giao thông cho sinh viên người nước ngoài

Vừa qua, Phòng CSGT (Công an TPHCM) đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM tổ chức buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho các sinh viên là người nước ngoài đang học tập tại trường.

Quy hoạch kiến trúc

Trách nhiệm

Kinh nghiệm phát triển đô thị của nhiều nước trên thế giới cho thấy, phải coi việc người dân di dời, từ bỏ nơi ở quen thuộc của mình, nhường đất cho sự phát triển chung là một sự thiệt thòi. Do vậy, bên cạnh việc đền bù thỏa đáng, Nhà nước còn có trách nhiệm bồi thường cho sự thiệt thòi này của người dân.

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.