Cháy lớn kho chứa hàng tại quận Tân Phú

(SGGPO).- Vào lúc 16h50 phút ngày 7-3, một vụ cháy lớn xảy ra tại công ty TNHH Dịch vụ Vận tải thương mại Tân Tiến (số 180 đường Thống Nhất, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP.HCM) gây thiệt hại ước tính ban đầu nhiều tỷ đồng.

Lực lượng cảnh sát PCCC nỗ lực chữa cháy. Ảnh: Nguyễn Bình

Vào thời điểm trên, khi phát hiện ngọn lửa bùng cháy tại kho chứa hàng của công ty, khoảng 30 công nhân đã dùng bình CO2 và nước để dập lửa. Tuy nhiên là khu vực có nhiều hàng hóa dễ cháy nên ngọn lửa lan nhanh và bùng cháy dữ dội kèm theo khói bao trùm cả một khu vực rộng lớn. Lúc này những người ứng cứu đành bất lực.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC quận Tân Phú phối hợp với cảnh sát PCCC quận 11 huy động 8 xe cứu hỏa chuyên dụng cùng gần 100 chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Do thời điểm cháy có gió lớn nên công tác dập lửa gặp rất nhiều khó khăn. Đến 18 giờ 10 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Được biết, công TNHH Dịch vụ Vận tải Thương mại Tân Tiến chuyên vận chuyển hàng hóa liên tỉnh. Thời điểm xảy ra cháy nhiều tấn hàng hóa được tập kết để chuẩn bị vận chuyển nhưng tất cả hàng hóa đều bị thiêu rụi. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng gần 1.500m² kho xưởng cùng nhiều tài sản có giá trị bị thiêu rụi hoàn toàn, thiệt hại ước tính nhiều tỷ đồng.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được công an điều tra.

Kho hàng bị thiêu rụi. Ảnh: Trần Thanh

Tin, ảnh: Trần Thanh - Nguyễn Bình

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Trị “ma men”

“Ăn nhậu” có thể là 2 từ để chỉ một bàn tiệc vui vẻ của gia đình và bạn bè, một sự giao lưu gặp gỡ của công nhân sau giờ tan ca, một buổi hội ngộ của những người bạn vài năm không gặp, một bữa tiệc mừng cô dâu chú rể trong ngày cưới; cũng có thể là một buổi “ăn mừng thắng lợi” của các doanh nhân sau khi ký kết được các hợp đồng lớn... Có chuyện vui thì nhậu đã đành, nhiều người gặp chuyện buồn cũng nhậu... 

Quy hoạch kiến trúc

Cần quy định chi tiết về tầng lánh nạn chung cư

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến quy định chung cư bố trí tầng lánh nạn có thể khiến giá căn hộ bị đẩy lên cao. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.