Cháy nhà, 4 người thoát chết trong gang tấc

Lúc 20 giờ 15 phút ngày 29-6, 3 căn nhà liền kề cùng số 336 đường Chu Văn An P12, Q. Bình Thạnh đột nhiên bị cháy. Bà con ở đây cho biết, ngọn lửa bốc từ tầng trệt của căn nhà bán hủ tiếu, nơi có nhiều xe gắn máy, sau đó cháy lan sang 2 căn còn lại. 3 căn nhà này có cùng 1 chủ, là nơi kinh doanh tạp hóa, cầm đồ, cho thuê xe du lịch, bán hủ tiếu...

Do lửa cháy mạnh nên những người ở căn nhà 4 tầng phía sau nhà 336 không thoát ra được. 15 phút sau khi xảy ra cháy, 3 xe chữa cháy, 1 xe cứu thương, cùng 60 cán bộ chiến sĩ của lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường dập lửa. 4 người bị kẹt trong căn nhà 4 tầng được cứu thoát và đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng, trong đó có 2 cụ già là N.T.N.Đ. (72 tuổi) và L.Q.Ư. (82 tuổi) đều bị bỏng rất nặng.

Đến 21 giờ ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Toàn bộ các vật dụng, tài sản trong 3 căn nhà cùng số, trong đó có 12 xe gắn máy đã bị thiêu rụi. Thiệt hại vụ cháy lên đến hàng trăm triệu đồng. Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân gây cháy.

Ng.Hiếu

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Cuối năm, lại vất vả vì lô cốt

Tình trạng lô cốt thi công chậm chạp, án ngữ lâu ngày trên đường gây ùn tắc giao thông và ảnh hưởng đến việc kinh doanh của một bộ phận người dân vẫn đang diễn ra hàng ngày trên địa bàn TPHCM. Mặc dù người dân đã phản ánh nhiều, cơ quan chức năng cũng đã mạnh tay xử lý, nhưng thực trạng vẫn đáng lo ngại. 

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060. 

Phát triển bền vững

Lái xe Vinasun Taxi trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng bỏ quên

Ngày 29-12, tại văn phòng Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi), ông Tạ Long Hỷ (Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc Taxi Vinasun) đã trao giấy khen và tiền thưởng cho lái xe Đinh Xuân Giang (Tài 10795 – Đội NQ37 – Chi nhánh 2) vì có hành động đẹp khi trung thực trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng để quên trên xe.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.