Cháy nhà gỗ du lịch 100 triệu baht ở Thái Lan

Hỏa hoạn đã thiêu rụi ngôi nhà gỗ quý trị giá 100 triệu baht (2,85 triệu USD) sắp được mở cửa là điểm du lịch ở Bang Lamung, Pattaya, Thái Lan.

Lực lượng cứu hỏa Thái Lan nỗ lực dập lửa. Ảnh: Bangkok Post

Theo Bangkok Post, ít nhất 10 đội cứu hỏa đã nỗ lực dập lửa khi khi đám cháy bùng phát vào khoảng 10 giờ sáng nay 6-5. Ngọn lửa lan nhanh chóng khắp ngôi nhà rộng khoảng 2.400 m² được làm chủ yếu bằng các loại gỗ quý.

Khu du lịch này bao gồm nhiều ngôi nhà gỗ truyền thống Thái trên diện tích 16.000 m², trị giá khoảng 200 triệu baht, trong đó Ban Phayamai, ngôi nhà chính bị cháy trị giá 100 triệu baht.

Ngôi nhà gỗ truyền thống Thái trước khi bị cháy ngày 6-5-2016. Ảnh: Bangkok Post

Chủ khu du lịch là Khunthong Ou-ngern, một cựu cảnh sát du lịch hiện là doanh nhân nổi tiếng, sở hữu chợ Poipet ở Pattaya.

Khu này được xây từ 10 năm trước, ngôi nhà bị cháy đang trong quá trình hoàn tất khâu trang trí để đưa vào phục vụ du khách. Vụ cháy được cho là do chập điện khi các công nhân đang làm việc bên trong ngôi nhà.

Không có người bị thương vong trong vụ cháy. Tổng thiệt hại chưa được đánh giá.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người truyền tình yêu với sách

Mặt trời vừa mọc ở làng Pasirhuni, Tây Java, Indonesia là thời điểm anh Rudiat bận rộn phân loại hàng chục cuốn sách. Anh đặt sách vào hai hộp đựng hàng ở phía sau xe máy của mình, cùng với một hộp khác chứa nhiều bánh đậu hũ, rồi đi đến các ngôi làng ở huyện Cimaung để thực hiện “sứ mệnh” của mình.