Cháy nhà nghỉ ở phường 26, quận Bình Thạnh, TPHCM

Khoảng 16g30 ngày 13-6, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà nghỉ Minh Quyên trên quốc lộ 13, phường 26, quận Bình Thạnh, TPHCM (gần Bến xe Miền Đông) khiến khu dân cư tại đây náo loạn.

Khói đen bốc ra từ lầu 3 của nhà nghỉ.

Theo thông tin ban đầu, người dân địa phương nghe tiếng nổ lách tách và mùi khét nồng nặc bốc ra từ lầu 3 của nhà nghỉ Minh Quyên số 171 quốc lộ 13 (ảnh). Nhiều người bên trong nhà nghỉ hoảng loạn chạy ra, tri hô cháy. Người dân địa phương đã phối hợp cùng công an phường dập lửa nhưng không thành.

Nhận được tin báo, hàng chục cán bộ chiến sĩ  và xe của PCCC quận Bình Thạnh đã có mặt tại hiện trường. Chỉ sau vài phút, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn. Tại hiện trường, toàn bộ nội thất bên trong lầu 3 đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Nguyên nhân xác định ban đầu có thể là do chập điện. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: PHAN ANH

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Bình Dương ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông

Ngay từ khi tái lập tỉnh (năm 1997), tỉnh Bình Dương đã xác định kết cấu hạ tầng giao thông là nền tảng căn bản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, từ đó đã ưu tiên đầu tư, xây dựng hàng loạt trục giao thông đường bộ huyết mạch giúp Bình Dương trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. 

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060. 

Phát triển bền vững

Khách sạn Rex hưởng ứng tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện của Tổng Công ty Saigontourist

Ngày 25-1-2021 tại khách sạn Rex Sài Gòn đã diễn ra Chương trình hiến máu tình nguyện do Công đoàn Tổng Công ty Saigontourist tổ chức phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo thuộc Hội Chữ thập đỏ TPHCM. Hành động hiến máu là việc làm tích cực hưởng ứng theo tinh thần “Giọt máu cho đi, tình người ở lại” - một thông điệp ý nghĩa đã lan tỏa mạnh mẽ trong thời gian qua.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.