Tajikistan

Cháy nhà trẻ, 13 trẻ em thiệt mạng

Theo TTXVN, ít nhất có 13 trẻ em thiệt mạng, 5 em mất tích và 2 em bị thương trong một vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra rạng sáng 8-1 tại khu nhà trẻ dành cho trẻ em khuyết tật mang tên "Chorbog" ở thủ đô Dushanbe của Tajikistan (ảnh trên).

Hiện 2 em bị thương đã được đưa đến bệnh viện điều trị trong khi 77 em khác được đưa đến tạm trú tại một số nơi khác trong thành phố. Hỏa hoạn xảy ra khi có khoảng 100 em đang ngủ trong khu nhà này. Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân của vụ tai nạn có thể do lửa bắt ra từ lò sưởi điện trong khu nhà.

Nhân viên bảo vệ khu nhà cho biết, ngọn lửa bùng lên dữ dội và lan rất nhanh, do đó phải mất tới hơn 2 tiếng rưỡi đồng hồ lực lượng cứu hỏa mới dập tắt được đám cháy ở khu nhà gỗ một tầng này. Trời tối và việc thiếu nguồn nước cũng là nguyên nhân gây khó khăn cho việc dập lửa.

Theo cảnh sát Tajikistan, khu nhà này từ năm ngoái đã bị xếp vào diện nguy hiểm do được xây dựng từ năm 1934, không có hệ thống sưởi ấm trung tâm và không đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn phòng chữa cháy.

Cùng ngày, tại quận Sampalok ở phía Bắc thủ đô Manila (Philippines) cũng xảy ra một vụ hỏa hoạn làm 8 sinh viên thiệt mạng và 4 người bị bỏng nặng.

Vụ cháy xảy ra tại khu ký túc xá 2 tầng của một trường đại học (ảnh dưới), sau khi khoảng 20 sinh viên nội trú vừa kết thúc tiệc rượu ở tầng 2 của tòa nhà.

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn.

 V.S

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.