Cháy nhà tù ở Honduras - Ít nhất 300 người chết

Theo AP, sáng 15-2 (giờ địa phương), một trận hỏa hoạn đã bùng lên tại nhà tù ở thị trấn Comayagua, cách thủ đô Tegucigalpa của Honduras 140km về hướng Bắc làm ít nhất 300 tù nhân thiệt mạng. Tổng số tù nhân nơi đây là 852 người. Số người chết có thể vượt quá 300 vì hiện có 357 người chưa được xác định đã chết hay đã thoát ra ngoài.

Hàng trăm thân nhân của các tù nhân sau khi hay tin nhà tù cháy đã kéo đến nhà tù, ném đá vào cảnh sát buộc cảnh sát phải rút lui nên tình hình càng trở nên mất kiểm soát.

Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) cho biết sẽ gửi phái đoàn tới Honduras điều tra.

Cảnh sát chữa cháy cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ cháy họ không thể mở cửa cho tù nhân thoát ra ngoài do bảo vệ nhà tù không có mặt ở hiện trường. Honduras hiện đang bị quá tải tù nhân.  

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.