Cháy trường học, thiệt hại 800 triệu đồng

Sáng 24-12, toàn bộ dãy phòng hành chính Trường THPT Lấp Vò I, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp đã bị lửa thiêu rụi.

Theo tường trình của lực lượng bảo vệ trường, khoảng 23 giờ 30 phút ngày 23-12, bảo vệ nhà trường phát hiện điểm cháy tại phòng đầu tiên của dãy nhà hành chính, do dãy phòng chứa những vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan rộng và thiêu rụi toàn bộ các phòng. Đến khoảng 2 giờ sáng ngày 24-12, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ hồ sơ của hơn 100 cán bộ, giáo viên và hơn 1.200 sổ học bạ của học sinh cùng rất nhiều tài sản khác, ước tổng thiệt hại hơn 800 triệu đồng.  

TH.TÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông vận tải

Thêm nhiều công trình giao thông phục vụ dân sinh

Trong những ngày vừa qua, nhiều công trình cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ ở TPHCM đã và đang chạy nước rút về đích. Nhiều công trình được đưa vào khai thác phục vụ dân sinh.

Quy hoạch kiến trúc

Giải quyết vướng mắc trong áp dụng quy hoạch 1/2000 tại Bình Thạnh

Hiện một số dự án công ích trên địa bàn quận Bình Thạnh (TPHCM) đang gặp một số vướng mắc trong áp dụng quy hoạch phân khu 1/2000. Sở QH-KT vừa đưa ra một số ý kiến, đồng thời kiến nghị UBND TPHCM giải quyết các vướng mắc, nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân trong khu vực quy hoạch.

Phát triển bền vững

Gỡ khó để đẩy nhanh chương trình sữa học đường đến trẻ em

Tính đến nay, số trẻ em được tiếp cận chương trình sữa học đường (SHĐ) là 2,2 triệu trẻ/ tổng số 13,8 triệu trẻ, đạt 15,97% - tỷ lệ rất thấp so với mục tiêu đặt ra tại Quyết định số 1340 /QÐ-TTg. Nguyên nhân được đưa ra là do công tác triển khai tại ánhiều địa phương còn nhiều bất cập

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.