Cháy vũ trường Phương Đông, Đà Nẵng: Nguyên nhân là do hàn điện

(SGGP).- Chiều 25-12, trao đổi với PV Báo SGGP, Đại tá Nguyễn Phong, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC-CHCN TP Đà Nẵng cho biết, nguyên nhân gây cháy tại vũ trường Phương Đông (20 Đống Đa, Đà Nẵng) hôm 23-12 vừa qua là do bất cẩn khi hàn điện.

Đại tá Nguyễn Phong cho biết, tại khu vực xảy ra vụ cháy có nhiều vật liệu dễ cháy (vật liệu dùng để cách âm - PV) trong khi đơn vị thi công thiếu các biện pháp phòng cháy chữa cháy. Theo quy định, khi thi công hàn điện, hàn gió đá đều phải trang bị phương tiện cứu hỏa nhưng đơn vị này không có.

Vì vậy, khi đám cháy xảy ra, những người thợ có mặt không dập được lửa nên bỏ chạy ra ngoài làm đám cháy bùng phát dữ dội rồi cháy lan ra khắp cả khu, trong khi nếu có phương tiện cứu hỏa thì có thể dập tắt đám cháy ngay từ ban đầu.

Ng.Khôi

- Đã khống chế được đám cháy tại vũ trường Phương Đông, Đà Nẵng

- Cháy lớn tại vũ trường Phương Đông, Đà Nẵng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vinh quang và thử thách

Vinh quang và thử thách

“Khi mọi người chạy ra, chúng tôi lao vào”, đó là câu nói súc tích nhưng đủ ý nghĩa nhất mà cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ thường nói mỗi khi nhắc đến đặc thù nghề nghiệp. Cam go người làm nghề cứu nạn cứu hộ (CNCH) đối mặt, đó là những câu chuyện dù kể đi kể lại nhiều lần thì vẫn là những câu chuyện đáng được nhắc lại. 

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Long An phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn

Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, nhưng những năm qua, Long An chưa thật sự tận dụng hết các tiềm năng, lợi thế của mình để đẩy mạnh phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn như mong muốn của tỉnh. Hiện tại, ngoài phòng chống dịch Covid-19, địa phương cũng chuẩn bị nguồn lực để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.