Cháy xưởng sản xuất cồn

(SGGP).- Ngày 24-7, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại xưởng sản xuất cồn khô (địa chỉ tại km số 1 đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội).

Nhiều nhân chứng tại hiện trường cho biết, khi một số công nhân đang làm việc trong xưởng sản xuất thì bỗng có một tiếng nổ lớn, kèm theo lửa và khói bốc lên dữ dội. Cảnh sát PCCC Hà Nội đã điều nhiều xe cứu hỏa tới hiện trường để dập lửa nhưng do khu vực cháy có chứa nhiều vật dụng, hóa chất dễ bắt lửa, lại nằm ngay gần kho chứa dầu máy Vistra nên lửa cháy rất dữ dội.

Sau gần 3 giờ nỗ lực dập lửa, lực lượng chức năng mới khống chế được vụ hỏa hoạn. Theo thông tin ban đầu, mặc dù vụ cháy không gây thiệt hại về người, song thiệt hại về tài sản là rất lớn khi toàn bộ khu vực nhà xưởng, máy móc của xưởng sản xuất trên đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông vận tải

Thêm nhiều công trình giao thông phục vụ dân sinh

Trong những ngày vừa qua, nhiều công trình cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ ở TPHCM đã và đang chạy nước rút về đích. Nhiều công trình được đưa vào khai thác phục vụ dân sinh.

Quy hoạch kiến trúc

Giải quyết vướng mắc trong áp dụng quy hoạch 1/2000 tại Bình Thạnh

Hiện một số dự án công ích trên địa bàn quận Bình Thạnh (TPHCM) đang gặp một số vướng mắc trong áp dụng quy hoạch phân khu 1/2000. Sở QH-KT vừa đưa ra một số ý kiến, đồng thời kiến nghị UBND TPHCM giải quyết các vướng mắc, nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân trong khu vực quy hoạch.

Phát triển bền vững

Bình Dương tăng tốc phát triển du lịch

Năm 2017, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 08 về phát triển du lịch (DL) trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Chính phủ ban hành Nghị quyết 103 đề ra Chương trình hành động về phát triển DL trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Trên cơ sở đó, Tỉnh ủy Bình Dương đã ban hành Kế hoạch số 33 để tăng tốc phát triển ngành du lịch của tỉnh.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.