CHDCND Triều Tiên tịch thu tài sản của công ty Hàn Quốc

(SGGPO).- Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22-8 xác nhận, CHDCND Triều Tiên ngày 21-8 đã tịch thu tất cả tài sản của một số công ty Hàn Quốc tại khu nghỉ mát trên núi Kim Cương thuộc lãnh thổ của CHDCND Triều Tiên.

Ngoài ra, những nhân viên người Hàn Quốc làm việc tại khu vực trên bị buộc rời khỏi CHDCND Triều Tiên trong vòng 72 giờ. Động thái này được cho là sẽ làm tăng thêm căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên.

Hàn Quốc ra lệnh ngừng các tour du lịch đến núi Kim Cương sau khi binh sĩ CHDCND Triều Tiên bắn chết một phụ nữ Hàn Quốc đi lạc vào khu vực cấm vào tháng 7-2008.

Dự án hợp tác giữa hai miền khai thác du lịch núi Kim Cương từng đem lại cho CHDCND Triều Tiên hàng chục triệu USD mỗi năm. Hàn Quốc ra điều kiện khôi phục lại hợp tác du lịch tại núi Kim Cương là CHDCND Triều Tiên phải cho điều tra lại vụ việc trên và phải đảm bảo được điều kiện an toàn sắp tới.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.