CHDCND Triều Tiên từ chối nối lại việc đoàn tụ nhân dân 2 miền

Theo AFP, ngày 18-2, CHDCND Triều Tiên đã từ chối đàm phán nối lại việc đoàn tụ các gia đình 2 miền Triều Tiên nếu như Hàn Quốc chưa đáp ứng các điều kiện.

Báo Minju Joson của Bình Nhưỡng cáo buộc Hàn Quốc đã bí mật tìm kiếm các lệnh trừng phạt Triều Tiên trong khi lại muốn nói về đoàn tụ và các thỏa thuận khác. Nếu miền Nam thật sự có thiện chí thì Seoul phải trả lời một bảng câu hỏi sẽ được gửi đến trong tháng này.

Đặc biệt, Hàn Quốc phải xin lỗi về những hành động thiếu tôn trọng trong thời gian diễn ra lễ tang của cố lãnh đạo Kim Jong-il, đồng thời phải hủy các cuộc tập trận lớn chung với Mỹ. Hiện vẫn còn 80.000 người Hàn Quốc thất lạc và không có thông tin gì về gia đình mình sau chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Đ.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.