Chen lấn ở Bangladesh, hơn 70 người thương vong

Ít nhất 20 người chết, 50 người bị thương trong một vụ giẫm đạp xảy ra ngày 10-7 khi đang cố gắng chen lấn để nhận quần áo miễn phí tại một nhà máy ở thành phố Mymensingh, miền Bắc Bangladesh.

Cảnh sát địa phương cho biết, có tới 1.500 người tập trung bên ngoài nhà máy sản xuất thuốc lá sau khi quản lý nhà máy này thông báo sẽ phát quần áo miễn phí cho người nghèo theo nghi lễ của người Hồi giáo. Cảnh hỗn độn xảy ra khi hàng trăm người cố gắng chen vào nhà máy qua một chiếc cổng nhỏ. Những người thiệt mạng chủ yếu là phụ nữ. Cảnh sát cho rằng, số người chết có thể tăng lên, trong khi chủ nhà máy và 6 người khác đã bị bắt giữ.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.