Chỉ quản lý được 56,6% lao động nước ngoài

(SGGP).– Tại Hội nghị tổng kết công tác việc làm năm 2012 và các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong năm 2013, Cục Việc làm (Bộ LĐTB-XH) cho biết, tính đến hết tháng 12-2012 đã thống kê được số lượng lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam là 70.362 người.

Tuy nhiên, lãnh đạo Cục Việc làm thừa nhận, trong đó mới chỉ có 56,6% số lao động nước ngoài được các cơ quan chức năng của Việt Nam cấp giấy phép lao động hợp pháp, còn lại vẫn là những lao động “chui”.

Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH Nguyễn Thanh Hòa cũng cho rằng, con số 70.362 lao động vẫn chưa thật sự phản ánh đúng thực tế lượng lao động nước ngoài đang làm việc ở nước ta. Số liệu thống kê như vậy vẫn là còn ít, thực tế còn nhiều hơn nữa. Và tỷ lệ 56,6% lao động nước ngoài được cấp giấy phép, tức là đã được đưa vào danh sách quản lý, cũng cho thấy còn chưa đạtTrong năm 2013, phải đảm bảo có 60% - 70% lao động nước ngoài đang làm việc ở Việt Nam được đưa vào danh sách quản lý.

Hiện Bộ LĐTB-XH đang hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam để thay thế cho các văn bản quy phạm cũ.

V.Phúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn