Chiếc bánh Buche mừng Giáng sinh lớn nhất Việt Nam

Tại Việt Nam chiếc bánh kem hình gỗ sồi lung linh dưới ánh nến vào ngày lễ Giáng sinh được du nhập từ những năm 1960.

Sự kiện về những chiếc bánh Buche nổi tiếng ở nước ta từ xưa đến nay có lẽ thuộc về công ty Sweethome bekery - Hỷ Lâm Môn. Công ty đã từng làm ra những chiếc bánh Buche lớn nhật Việt Nam, chiếc bánh đầu tiên dài 6m, lần thứ 2 dài 20m.

Chiếc bánh mừng Giáng sinh 2007 này có chiều dài hơn 22m, đường kính 1,2m nặng trên 5 tấn. Nguyên liệu để làm ổ bánh khổng lồ này gồm 605 Kg bột mì, 300 kg dầu thực vật, 40 kg bơ, 1 tấn đường cát, 800 kg kem sữa tươi nhập thẳng từ Mỹ, 110 kg sữa tươi, 45 kg Chocolate, 60 kg mức dùng trang trí, tạo hình và 38.000 quả trứng.

Số công nhân thực hiện chiếc bánh Buche trị giá 200 triệu này là hơn 100 người làm việc luân phiên trong vòng gần một tuần lễ. Phần nhân bánh được thực hiện tại cơ sở Hỷ Lâm Môn và sau đo được vận chuyển từng phần đến Công viên Văn hóa Đầm Sen để bảo quản đảm bảo vệ sinh an tòan thực phẩm và bắt bông kem trang trí.

Chiếc bánh khổng lồ ước tính sẽ phục vụ cho 40.000 người sẽ được trưng bày tại quảng trường Âu Lạc – Đầm Sen vào ngày 24-12 để du khách chiêm ngưỡng đồng thời cùng chia sẻ hương vị ngọt ngào của nó với mọi người và các em có hòan cảnh khó khăn, cơ nhỡ, khuyết tật trong đêm Noel 2007.

Tin, ảnh: Huy Lộc 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật