Chiếc kim trong bụng một phụ nữ suốt 9 năm

(SGGP).- Đó là trường hợp hy hữu của chị Nguyễn Thị Hòa (34 tuổi, trú tại xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh). Vị trí của chiếc kim nằm gần với chỗ vết thương mà trước đây các y, bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Can Lộc từng mổ thai nhi cho chị Hòa vào khoảng tháng 10-2005.

Sau khi mổ thai nhi, mặc dù vết mổ liền da nhưng chị Hòa thường xuyên bị đau lưng, đau bụng kéo dài... Thấy vậy, gia đình cũng đã nhiều lần đưa chị Hòa đến các phòng khám kiểm tra, thậm chí đến các thầy lang trên địa bàn, mua thuốc tây, thuốc bắc về uống, rồi châm cứu… nhưng cơn đau vẫn không thuyên giảm.

Ngày 4-11, gia đình đưa chị Hòa vào BVĐK huyện Can Lộc để chụp X-Quang. Tại đây, bác sĩ cho hay có một chiếc kim cong nằm ở trong bụng chị Hòa. Ngày 5-11, gia đình tiếp tục đưa chị Hòa ra BVĐK Cửa Đông (TP Vinh, tỉnh Nghệ An) để thăm khám. Kết quả cho thấy đó là một chiếc kim cong dài 3-5cm nằm ở vùng bụng, cách mặt da tự do khoảng 15mm…

Đến ngày 7-11, gia đình đưa phim chụp của BVĐK Cửa Đông vào BVĐK huyện Can Lộc để hỏi sự việc. Tại đây, sau khi trao đổi, thăm khám, các bác sĩ yêu cầu chị Hòa lên bàn mổ để lấy chiếc kim ra. Hiện tại sau khi mổ lấy chiếc kim ra ngoài, sức khỏe chị Hòa dần ổn định, không còn đau mạnh như trước nữa. Hiện BVĐK huyện Can Lộc đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).