Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè 2009: Hơn 230 nghìn người tham gia

Ngày 19-9, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè 2009. Đây là Chiến dịch nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị cho người bệnh vào dịp hè hàng năm.

Từ tháng 5 đến tháng 9-2009, sau 4 tháng triển khai tại 60/63 tỉnh, thành phố, Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè 2009 đã vận động được 234.395 người đăng ký hiến máu, thu được 143.430 đơn vị máu (đạt 102,5% kế hoạch đề ra); trong đó có 45 địa phương có số lượng máu thu gom đạt trên 30% chỉ tiêu kế hoạch năm 2009.

Chiến dịch đã thu hút được trên 6.000 tình nguyện viên tham gia vận động tuyên truyền hiến máu nhân đạo và thành lập được 181 câu lạc bộ, đội tuyên truyền viên, đóng góp hơn 930.000 ngày công tham gia vận động hiến máu; đặc biệt các địa phương đã thành lập được 236 câu lạc bộ, đội hiến máu dự bị.

Điểm mới của Chiến dịch là đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện đã được mở rộng hơn như: cán bộ, đảng viên, nhân viên cơ quan, các doanh nghiệp , công an, dân quân tự vệ…

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đánh giá cao sáng kiến tổ chức Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè 2009 của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đồng thời nêu rõ, để hoạt động này ngày càng thu hút đông đảo nhân dân tham gia, các Bộ, ngành, cơ quan, tổ chức cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác vận động hiến máu tình nguyện, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, chuẩn bị tốt cho hoạt động tổ chức Lễ hội Xuân hồng 2010 trên phạm vi cả nước.

T.T.X - S.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Chăm sóc giảm nhẹ (CSGN) được xem như là phương pháp hữu hiệu để xoa dịu nỗi đau, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh và gia đình, người mắc các bệnh mãn tính không thể chữa khỏi.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).