Chiều nay cầu an trên đỉnh Yên Tử

° Chiều nay, Thừa Thiên-Huế: Lễ hội diễu hành xe hoa và thuyền hoa ° Tối nay, Đà Lạt: Đêm hội hoa đăng mừng Đại lễ Phật đản

Sáng nay, 17-5, đã có 1.500 đại biểu tham dự Đại lễ Phật đản (Vesak) LHQ 2008 rời Hà Nội đến thăm các di tích và danh lam trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Theo Ban chỉ đạo Đại lễ Phật đản LHQ 2008, các đại biểu đã chia thành 2 đoàn, một đoàn khoảng 500 đại biểu đi tham quan danh thắng vịnh Hạ Long và một đoàn khoảng 1.000 đến di tích Yên Tử để tham dự buổi khai lễ tại sân chùa Giải Oan ở chân núi Yên Tử diễn ra vào cuối buổi sáng. Sau đó, các đại biểu sẽ lên chùa Đồng trên đỉnh Yên Tử để làm lễ cầu nguyện hòa bình, cầu quốc thái dân an, thả chim bồ câu…

Cuối buổi chiều, các đại biểu sẽ trở xuống khu vực chùa Hoa Yên (ở lưng chừng núi) để tổ chức lễ trồng cây xanh, trong đó chủ yếu là trồng rừng trúc trên diện tích khoảng 500m2, để ghi nhận sự tồn tại và phát triển của một thiền phái Phật giáo đặc sắc ở Việt Nam, đó là thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.

° Vào lúc 17g hôm nay, 17-5, tại khu vực Phu Vân Lâu, TP Huế, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh TT-Huế cùng các tăng ni, phật tử sẽ khai mạc lễ hội diễu hành xe hoa và thuyền hoa. Lễ diễu hành xe hoa và thuyền hoa sẽ được diễn ra trong 2 buổi tối 17 và 19-5 tại khu vực Nam, Bắc sông Hương, TP Huế.

° Vào lúc 19g hôm nay, 17-5, tại hồ Xuân Hương (Đà Lạt), Tỉnh hội Phật giáo Lâm Đồng phối hợp cùng Trung tâm Lễ hội văn hóa du lịch Lâm Đồng tổ chức đêm hội hoa đăng – phóng sanh đăng với chủ đề “Đêm sen đại lễ” mừng Đại lễ Phật đản LHQ 2008.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quà tết sớm tới những bệnh nhân “xóm” chạy thận

Quà tết sớm tới những bệnh nhân “xóm” chạy thận

18 năm chung sống với bệnh tật, nhưng ông Phạm Văn Hồng - nhân vật của Trạm yêu thương chưa bao giờ nghĩ mình là bệnh nhân. Ở ông luôn tràn đầy sự lạc quan và nghị lực bởi đó là cách tiếp thêm niềm tin chiến đấu với bệnh tật cho những thành viên nơi xóm chạy thận nghèo, những người mà ông quan tâm và coi như chính gia đình của mình. 

Phim

Âm nhạc

Hát với ban nhạc: Khó nhưng “đã tai”

Khi nhiều chương trình, dự án âm nhạc của nghệ sĩ gần đây quay trở lại xu hướng “phiêu” cùng band (ban nhạc), rất đông khán giả ủng hộ nhiệt tình, đánh giá cao. Dù là biểu diễn trực tiếp trên sân khấu, thu clip sẵn hay livestream trực tiếp qua các nền tảng mảng xã hội, không ít nghệ sĩ mạnh dạn “cháy” cùng ban nhạc… 

Sân khấu

Giá trị của giải thưởng

Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 đợt 2 diễn ra liên tục trong hơn nửa tháng tại TPHCM vừa khép lại với quá nhiều sự ngỡ ngàng về kết quả.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.