Chinh phục đỉnh Everest dù chỉ còn 1 tay

Đỉnh cao nhất của  ngọn núi Everest

Paul Hockey, đến từ bang Queensland, Australia đã chinh phục đỉnh cao 8.848m của ngọn Everest. Điều đáng nói là khi mới được 3 tuần tuổi, Hockey đã bị mất một cánh tay do bệnh ung thư xương.

Năm ngoái, Hockey từng đến thử sức ở ngọn Everest, nhưng chỉ leo được 300m. Năm nay, Hockey trở lại với quyết tâm chinh phục bằng được ngọn núi này, đồng thời hy vọng chuyến leo núi sẽ quyên góp được một khoản tiền cho công cuộc nghiên cứu bệnh ung thư.

Hockey bắt đầu leo lên từ sườn núi phía Bắc, đôi lúc người đàn ông 39 tuổi này cảm thấy không thể chịu đựng nổi nữa và cái chết cận kề. Nhưng rồi ý chí đã giúp Hockey vượt qua được và sau nhiều tuần lễ cố gắng, cuối cùng Hockey đã đặt chân lên đỉnh Everest. 

B.Tr.(Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.