Cho vay hỗ trợ 6 tỷ đồng dự trữ gia cầm phục vụ Tết

Sáng ngày 5-1, dưới sự chủ trì Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Hải, các sở ngành và đơn vị có liên quan đã họp bàn các biện pháp chuẩn bị hàng hóa phục vụ dịp Tết Bính Tuất.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu các ngành phải chuẩn bị đủ lượng hàng hóa, đảm bảo các mặt hàng chế biến thực phẩm thiết yếu và sẵn sàng đưa lượng thịt bò, heo thay thế thịt gia cầm nếu nguồn cung cấp không đủ; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối, đặc biệt là tăng cường kiểm dịch gia cầm, tiến hành đưa hàng hóa bán cho bà con ngoại thành và vùng sâu cùng xa và không để xảy ra đột biến tăng giá.

UBND TP quyết định hỗ trợ cho vay không lãi suất trong ba tháng đối với ba đơn vị giết mổ gia cầm của TP quản lý, mỗi nơi 2 tỷ đồng, để tiến hành dự trữ, giết mổ và kiểm dịch đảm bảo đúng qui trình an toàn thực phẩm.

VĂN MINH HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Phân bón Phú Mỹ ra mắt sản phẩm mới Đạm Phú Mỹ + KeBo ​

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, sau quá trình thử nghiệm thành công, bắt đầu từ năm 2021, PVFCCo chính thức đưa vào sản xuất kinh doanh thương mại sản phẩm Đạm Phú Mỹ + KeBo.

Địa ốc

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Ngày 26-1-2021, Saigontourist Group mở bán voucher phòng ngủ 5 sao siêu khuyến mãi

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), chủ sở hữu 6 khách sạn cao cấp tại trung tâm TPHCM, mở màn mùa du lịch 2021 bằng chương trình khuyến mãi Flash Sales, hình thức voucher, với giá phòng chỉ 899.000 đồng mỗi một hoặc hai đêm dành cho 02 khách. Chương trình sẽ chính thức mở bán chỉ trong vòng 6 ngày, từ ngày 26 đến 31-1-2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế