Chở xác chết đến UBND huyện phản đối

Trưa 24-7, người nhà bị can Dương Tấn Thường (ấp Vàm Xáng, xã Đông Hưng B, huyện An Minh, Kiên Giang) chở xác con mình đến UBND huyện Thới Bình (Cà Mau) phản đối, thu hút hàng trăm người hiếu kỳ.

Nguồn tin ban đầu cho biết, năm 2009, Nguyễn Văn Tháp (22 tuổi, ngụ ấp Thanh Tùng, xã Biển Bạch, huyện Thới Bình) có xung đột với Thường trong một lần đi chơi và bị Thường chém trọng thương với tỷ lệ thương tật 11,6%. Cả hai được công an huyện mời lên làm việc nhiều lần. Đến 10 giờ ngày 23-7, công an huyện thực hiện lệnh bắt tạm giam Dương Tấn Thường về tội cố ý gây thương tích.

Trong khi bị tạm giam chung với 10 phạm nhân khác tại công an huyện, Thường tử vong lúc 16 giờ 30 cùng ngày. Sau khi vụ việc xảy ra, công an huyện đề nghị gia đình cho khám nghiệm tử thi để tìm nguyên nhân nhưng gia đình bất hợp tác, sau đó kéo xác đến trụ sở UBND huyện Thới Bình phản đối. Đến 1 giờ trưa 24-7, gia đình mới cho khám nghiệm tử thi nhưng chưa có kết quả. Chính quyền huyện Thới Bình thuyết phục gia đình chở xác về an táng, sẽ hỗ trợ phương tiện và chi phí trong khi chờ kết quả điều tra nhưng gia đình Thường không đồng ý và và tiếp tục mang xác kêu oan.

Đến 20 giờ tối cùng ngày, đám đông vẫn chưa giải tán. Công an huyện và lực lượng chức năng được tăng cường nhằm ổn định tình hình an ninh, trật tự, giải tán ách tắc giao thông…

X.HẠ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).