Chọn 24 “Hạt ngọc mùa vàng” vào vòng thi tiếp theo

(SGGP).- Vòng loại chương trình tìm kiếm tài năng cải lương “Hạt ngọc mùa vàng” lần 2-2015 do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV - Cần Thơ) phối hợp với Công ty cổ phần Khánh Vương tổ chức đã chọn được 24 thí sinh để đi tiếp vào các vòng thi: Bản lĩnh, Phân vai và Tài năng, diễn ra từ tháng 10-2015 đến đầu tháng 1-2016.

Theo đó, các thí sinh sẽ được tổ chức thi hát những bài ca cổ, diễn trích đoạn cải lương, đồng thời thể hiện khả năng ứng phó tình huống ca diễn theo yêu cầu của ban giám khảo. Vào tối 2-1-2016, ở vòng thi Tài năng, 6 thí sinh xuất sắc nhất sẽ cùng diễn xuất trong một vở cải lương hoàn chỉnh. Ban tổ chức sẽ trao 2 giải xuất sắc (trị giá 40 triệu đồng/giải), 4 giải tính cách và 1 giải thí sinh được yêu thích nhất. Sau cuộc thi, những “hạt ngọc” sẽ được đài VTV Cần Thơ tiếp tục tạo điều kiện để học tập, rèn luyện, phát huy sở trường, nâng cao tay nghề, tham gia trong các chương trình sân khấu cải lương…

Thúy Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một đời du ca

Một đời du ca

Nhạc sĩ Trần Tiến - “gã du ca” đã sống, viết nhạc và rong ruổi trên bao nhiêu cung đường trong suốt hơn 50 năm đi và hát của mình. Hành trình ấy được gói ghém trong 80 phút phim tài liệu âm nhạc Màu cỏ úa, dù chưa thể trọn vẹn nhưng cảm xúc đong đầy.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.