Chủ cơ sở massage Tân Hoàng Phát hầu tòa

Ngày 24-1, TAND TPHCM mở phiên xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Phan Cao Trí (SN 1973, quê Tây Ninh), chủ cơ sở massage Tân Hoàng Phát, cùng vợ là Phan Thị Yến (SN 1979, Cần Thơ) và đồng bọn gồm: Phan Việt Hầu (SN 1985, Cần Thơ), Phan Hồng Cường (SN 1977, TPHCM), Nguyễn Minh Phương (SN 1974, Cần Thơ), Nguyễn Hoài Nhanh (SN 1985, Vĩnh Long) về tội “cưỡng đoạt tài sản” và “bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo cáo trạng của VKSND TPHCM, Công ty TNHH Tân Hoàng Phát (ở quận Thủ Đức, TPHCM) do Phan Cao Trí làm chủ đại diện chuyên kinh doanh ngành nghề dịch vụ xông hơi, xoa bóp.

Tổng cộng có 95 nhân viên nữ làm việc tại cơ sở massage Tân Hoàng Phát và các cơ sở khác của vợ chồng Trí, nhưng chỉ 9 người dám viết thư tố cáo vợ chồng Trí có hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt 169 triệu đồng của họ. Trên cơ sở 9 thư tố cáo này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã kiểm tra cơ sở Tân Hoàng Phát và giải thoát thành công 65 nhân viên massage bị giam giữ trái pháp luật tại đây, trong đó những người bị giam giữ và bóc lột sức lao động từ 1 tháng đến 5 năm.  

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Trường hợp nào bị xóa đăng ký thường trú?

Tôi có người thân đã đi làm ăn xa nhiều năm nay không liên lạc được, chưa làm thủ tục chuyển hộ khẩu. Theo quy định của Luật Cư trú 2020, người thân tôi có bị xóa đăng ký thường trú không? (Lê Văn Công, quận Bình Thạnh, TPHCM).

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Sắp xử phúc thẩm vụ án Ethanol Phú Thọ

Ngày 22-7, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội thông tin, dự kiến ngày 5-8 sẽ mở phiên toà xét xử phúc thẩm do có kháng cáo của các bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học Phú Thọ (Ethanol Phú Thọ).