Chủ đầu tư khẳng định Dự án METRO STAR đầy đủ pháp lý

SGGP
Metro Star là dự án khu phức hợp cao cấp gồm căn hộ, Shophouse nhắm đến phân khúc khách hàng tầm trung - cao cấp tọa lạc tại Quận 9. Nằm ngay vòng xoay lớn nhất Xa lộ Hà Nội, dự án thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong suốt thời gian qua nhờ vị trí đắc địa.

Dự án Metro Star tại 360 Xa lộ Hà Nội, Quận 9

Dự án Metro Star tại 360 Xa lộ Hà Nội, Quận 9

Theo Chủ đầu tư của dự án là Công ty TNHH Đầu tư Metro Star (công ty thành viên của Tập đoàn C.T Group), vào năm 2006, UBND TP.HCM đã có văn bản duyệt bán lô đất dự án nhà ở cho Công ty Giao thông Công chánh theo Quyết định số 8978/ UBND-ĐT. Khi thực hiện cổ phần hóa, phía Công ty Giao thông Công chánh cũng đã tính toán dự án nhà ở này vào giá trị cổ phần hóa và bán cổ phần cho công chúng.

Dự án được UBND TP.HCM duyệt bán theo Nghị định số 76/2015/NĐ-CP ngày 10/09/2015 với các quy định hết sức khó khăn và thời gian thực hiện kéo dài. Cụ thể, khi thực hiện chuyển nhượng, dự án đã hoàn tất các hồ sơ bao gồm: phải có sổ đỏ, Giấy phép xây dựng hoặc quyết định tương đương; có Sở Xây dựng kiểm tra và xác nhận dự án đã xây dựng xong phần móng; Thông cáo báo chí ba kỳ liên tiếp trên phương tiện thông tin đại chúng trước 15 ngày và không có ai khiếu nại. Theo đó, Sở Xây dựng đã kiểm tra hồ sơ nghiệm thu hoàn thành phần móng cũng như hiện trạng công trình (dự án đã đủ điều kiện và đang mở bán trước khi chuyển nhượng). Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng đã lấy ý kiến của các sở ngành liên quan như Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Tài Nguyên và Môi trường, Cục Thuế… tổ chức thẩm định theo quy định tại điều 14 của Nghị định 76/2015/NĐ-CP và đã có Tờ trình đề xuất số 17/TTr-HĐTĐCNDA ngày 16/09/2016 báo cáo UBND Thành phố trước khi UBND Thành phố ký ban hành quyết định số 5268/QĐ-UBND cho phép chuyển nhượng dự án.

Ngoài ra, để chuyển nhượng dự án theo Nghị định 76, bắt buộc các bên mua bán phải có thỏa thuận ràng buộc bằng hình thức mở tài khoản phong tỏa cho đến  khi UBND TP.HCM ra Quyết định cho chuyển nhượng. Với những quy định gắt gao như vậy nên trên thị trường hiện nay chỉ có khoảng rất ít dự án là được chuyển nhượng theo hình thức này như dự án Metro Star, đa phần các dự án còn lại thường theo hình thức chuyển nhượng cổ phần công ty.

Chủ đầu tư khẳng định Dự án METRO STAR đầy đủ pháp lý ảnh 1 Xác nhận của Apave (Công ty Giám sát nổi tiếng của Cộng hòa Pháp thành lập từ năm 1867) về tiến độ thi công của dự án Metro Star

Nhưng cũng nhờ đáp ứng các quy định chuyển nhượng theo Nghị định 76, dự án Metro Star đang sở hữu rất đầy đủ các hồ sơ pháp lý và thực hiện công tác thu mua theo đúng quy trình. Trong tình hình các dự án bất động sản nói chung đang gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến các khâu trong việc thực hiện thủ tục pháp lý hiện nay trên cả nước thì Metro Star có thể nói là dự án có hồ sơ pháp lý rõ ràng và chặt chẽ.

Tuy đang gặp phải những vấn đề không đáng có cùng với giai đoạn giãn cách xã hội do đại dịch nhưng phía Chủ đầu tư vẫn đang ráo riết hoàn thành dự án theo đúng tiến độ đề ra và dự kiến sẽ bàn giao cho khách hàng vào quý 4-2021. Dự án Metro Star được đánh giá là “siêu phẩm”, được nhiều người mong chờ nhất vì có vị trí đắc địa với kiến trúc độc đáo hình ngôi sao 3 cánh, tích hợp hơn 100+ tiện ích đậm chất Singapore. Đây cũng là dự án hiếm, có cầu bộ hành kết nối trực tiếp Ga Metro số 10 đi đến các Ga trung tâm quận 1.

Các giấy tờ liên quan đến pháp lý mà phía Chủ đầu tư đang có như sau:

- Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất do Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM cấp ngày 16-05-2020 với loại đất là ở lâu dài vĩnh viễn.

- Quyết định 73/QĐ-SXD-PTN ngày 14-07-2008 về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng (thay cho Giấy phép xây dựng).

- Quyết định số 5147/QĐ-UBND của UBND TPHCM về việc duyệt điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị (quy hoạch phân khu) tỷ lệ 1/2000 là 30 tầng

- Văn bản 2709/SQHKT-QHKTT ngày 11-06-2019 về việc cung cấp thông tin quy hoạch kiến trúc công trình là 30 tầng

- Hồ sơ nghiệm thu móng.

- Quyết định số 5268/QĐ-UBND ngày 07-10-2016 của UBND TPHCM về việc chấp thuận cho chuyển nhượng Dự án ghi rõ: “Khối chung cư đã xong phần móng, vách, đáy hầm…”

- Cập nhật trong kế hoạch phát triển nhà ở số 1757/QĐ-UBND ngày 08-05-2019 là 1.468 căn hộ 

- Xác nhận của Apave (Công ty Giám sát nổi tiếng của Cộng hòa Pháp thành lập từ năm 1867) như sau: “Công tác thi công trên công trường: Thi công với tốc độ tối đa trong giới hạn kỹ thuật cho phép. Tiến độ thi công: Được đẩy nhanh nhất so với tiến độ tổng của Chủ đầu tư phê duyệt. Chất lượng thi công :Tuân thủ quy định của TCVN và thi công đúng quy trình, quy phạm hiện hành của Nhà nước”.  

- Phê duyệt PCCC số 5156/PC07-DD5 ngày 19-09-2019 của Phòng CS PCCC&CNCH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đồng Tháp lần đầu tổ chức lễ hội cá tra

Chiều 2-12, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp báo công bố thông tin tỉnh này sẽ tổ chức lễ hội cá tra lần đầu tiên với chủ đề “Vươn ra biển lớn” tại TP Hồng Ngự trong 2 ngày 16 và 17-12.

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế