Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận phải tổ chức kiểm điểm vụ phá rừng

Gỗ quý thu giữ tại Hạt Kiểm lâm Đạ Huoai (Lâm Đồng).

Văn phòng Chính phủ vừa phát đi văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận phải tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm đối với những tập thể, cá nhân sai phạm liên quan đến vụ phá rừng ở xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

Trong quá trình kiểm điểm, nếu phát hiện có dấu hiệu phạm tội phải chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra để khởi tố điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch tỉnh phải củng cố tổ chức, hoạt động của các cơ quan chức năng bảo vệ và phát triển rừng; rà soát, quy hoạch lại đất lâm nghiệp, xác định rõ ranh giới các loại rừng để bảo đảm thống nhất quản lý theo quy định của pháp luật.

P.Q.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS Phạm Đình Quý. Ảnh: Tuổi Trẻ

Vụ giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng bị bắt giữ: Công an phải thông báo ngay cho gia đình sau khi bắt

Hiện nay Bộ luật TTHS không có quy định cấm mời làm việc/tạm giữ ban đêm, chỉ cấm bắt vào ban đêm. Theo quy định, sau khi giữ người, bắt người, người ra lệnh giữ người, lệnh hoặc quyết định bắt người phải thông báo ngay cho gia đình người bị giữ, bị bắt, chính quyền xã.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án