Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng học môn Đạo đức với học sinh tiểu học

SGGPO
Ngày 10-10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra đột xuất và dự giờ các tiết học tại một số trường học trên địa bàn TP Huế.

Tại tiết học Giáo dục công dân của lớp 9/7 Trường THCS Trần Cao Vân, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã xin phép giáo viên bộ môn được cùng ngồi học học sinh và cùng bước vào bài học “Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc”.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng học môn Đạo đức với học sinh tiểu học ảnh 1 Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế dự giờ tiết học Đạo đức tại Trường Tiểu học Vĩnh Ninh.

Trước khi diễn ra tiết học, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ chia sẻ với giáo viên bộ môn, Chủ tịch UBND tỉnh cùng ngồi học với các em học sinh môn Giáo dục công dân để nắm được cách dạy cũng như cách truyền đạt về nội dung, phương pháp, hình thức giáo dục đạo đức, lối sống thông qua bài giảng trên lớp. Thầy và trò cứ dạy và học bình thường như mọi ngày, như không có ai ngồi dự trong lớp.

Tiết học đặc biệt dù có Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế và ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này tham dự, nhưng vẫn diễn ra trong không khi vui tươi, thoải mái. Giáo viên, học sinh cùng nhau trao đổi, chia sẻ về những giá trị truyền thống tốt đẹp từ bao đời của dân tộc.

Sau tiết học, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ đánh giá cao về cách truyền đạt của thầy giáo, đồng thời chia sẻ thêm về truyền thống thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là truyền thống văn hóa cũng như cốt cách con người xứ Huế.

“Khi truyền đạt cho học sinh về truyền thống của người Việt Nam, giáo viên cần đưa ra những câu chuyện nhỏ mang tính thực tiễn. Ví dụ, tên trường là Trần Cao Vân thì phải biết ông là ai, có lịch sử như thế nào”, ông Phan Ngọc Thọ chia sẻ.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng học môn Đạo đức với học sinh tiểu học ảnh 2 Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chia sẻ với cô trò lớp 9/7 Trường THCS Trần Cao Vân sau tiết học Giáo dục công dân

Đến với tiết học môn Đạo đức, cùng cô và trò Trường Tiểu học Vĩnh Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế thảo luận và chia sẻ với các em học sinh về nội dung tiết kiệm, chống lãng phí, ông Phan Ngọc Thọ cho rằng, tiết kiệm là bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất như cẩn thận giữ gìn chính sách vở, dụng cụ học tập hàng ngày.

“Đạo đức của mỗi người luôn rất quan trọng trong cuộc sống. Việc tiết kiệm, chống lãng phí là điều mà các cháu cần ghi nhớ. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ và các cháu phải tự rèn luyện đạo đức, bắt đầu từ những việc nhỏ, phù hợp với tuổi”, ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Cùng với việc dự giờ, ông Phan Ngọc Thọ còn dành thời gian trao đổi với Ban giám hiệu các trường về giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ được xác định là nhiệm vụ quan trọng, lâu dài, mang tính chiến lược trong phát triển giáo dục nói riêng và phát triển đất nước nói chung. Giáo dục đạo đức, lối sống không chỉ bồi dưỡng nhận thức về các chuẩn mực xã hội mà còn góp phần định hình, phát huy những phẩm chất cần thiết của nhân cách con người.

Mục tiêu giáo dục là đào tạo con người phát triển toàn diện về đạo đức, tri thức, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp, trong đó đạo đức luôn được đặt lên hàng đầu. Đồng thời, giao trách nhiệm cho ngành giáo dục sớm tiến hành rà soát, đánh giá nghiêm túc, đề ra nhiệm vụ, giải pháp về giáo dục đạo đức, lối sống hiệu quả, phù hợp cho học sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng học môn Đạo đức với học sinh tiểu học ảnh 3 Dõi theo các em học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Ninh học tiết học môn Đạo đức

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ cũng đi kiểm tra cơ sở vật chất và tham quan mô hình dạy và học ở các Trường THCS Trần Cao Vân, Trường Tiểu học Phú Hòa, Trường Tiểu học Vĩnh Ninh.

Tại các trường học, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, tỉnh đang hướng đến xây dựng trường học kiểu mẫu trên nền tảng các mô hình trường học hạnh phúc, trường học thông minh và trường học xanh. Mỗi cấp học phải có một trường học kiểu mẫu để nhân rộng mô hình trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng học môn Đạo đức với học sinh tiểu học ảnh 4 Hướng dẫn học sinh Trường Tiểu học Vinh Ninh thực hành CNTT.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ còn chia sẻ những trăn trở, khó khăn về cơ sở vật chất của các trường học, đồng thời khẳng định, tỉnh luôn quan tâm và tạo những điều kiện tốt nhất cho giáo dục, cho thế hệ tương lai của đất nước. Nguồn ngân sách còn hạn chế nên các trường cần có những đề xuất cũng như tập trung đầu tư cho những hạng mục quan trọng, cần thiết phục vụ nhu cầu học tập trực tiếp của các em học sinh để đáp ứng các tiêu chí trường chuẩn chuẩn quốc gia, trường học kiểu mẫu.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 sẽ tăng nhẹ

Ngày 24-6, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023. Nhìn chung, phổ điểm thi năm nay không có đột biến, điểm chuẩn lớp 10 dự đoán sẽ tăng nhẹ ở nhóm trường tốp đầu và tốp dưới, riêng tốp giữa mức độ cạnh tranh không quá căng thẳng giữa các thí sinh.

Giáo dục hội nhập

Trao học bổng cho các thạc sĩ-tiến sĩ, ra mắt Mạng lưới học giả trẻ Vingroup toàn cầu

Ngày 24-6, chương trình “học bổng khoa học công nghệ đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ du học nước ngoài” của Tập đoàn Vingroup (Học bổng KH-CN Vingroup) đã tổ chức lễ trao học bổng cho 30 du học sinh bậc thạc sĩ, tiến sĩ niên khóa 2022, đồng thời công bố ra mắt Mạng lưới học giả trẻ Vingroup toàn cầu.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />