Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu xử nghiêm tài xế chở 6 người trốn cách ly

SGGPO
Sáng 9-8, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh này đã chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý nghiêm vụ ô tô chở 6 người từ Đà Nẵng ra Huế đã dùng thủ đoạn tinh vi để né các chốt kiểm soát y tế.

Công an làm việc với tài xế Trương Thanh Minh

Công an làm việc với tài xế Trương Thanh Minh

Thông tin ban đầu, ngày 7-8, Công an huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế nhận thông tin người dân cung cấp, có một số người từ Đà Nẵng về hai xã Phú Xuân và Vinh Hà (đều thuộc huyện Phú Vang) có dấu hiệu trốn trách ly.

Công an huyện nhanh chóng xác minh và phối hợp đưa 3 người này đi cách ly theo đúng qui định.

Một trong những người này khai nhận: “Đang làm công cho 1 tiệm bánh mì ở Đà Nẵng. Sau khi ở đây xuất hiện những ca dương tính với virus SARS-CoV-2, vì quá lo lắng, đã vào trang Facebook “Xe ké miền Trung” tìm xe về Huế và liên hệ với một người tên Minh qua số điện thoại 0932435280. Người này báo sẽ chở cùng 3 người khác từ Đà Nẵng về Huế với giá tiền là 1.750.000 đồng/ 6 người”.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu xử nghiêm tài xế chở 6 người trốn cách ly ảnh 1 Xe chở người né tránh cách ly

Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế ngay lập tức chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương có liên quan nhanh chóng xác minh làm rõ, lập danh sách những trường hợp từ vùng dịch trở về chưa qua khai báo y tế, phối hợp với chính quyền địa phương đưa vào khu cách ly. Đồng thời khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức lực lượng, phương tiện chốt chặn trên nhiều tuyến đường, truy vết đối tượng cũng như các trường hợp người dân đi từ vùng dịch trở về địa phương nhưng chưa khai báo y tế…

Từ những hình ảnh trích xuất qua hệ thống camera, thông tin Công an huyện Phú Vang và người dân cung cấp, tổ công tác thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Phú Lộc (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã phát hiện ô tô Fortuner 7 chỗ do tài xế Trương Thanh Minh (37 tuổi) trú tại phường An Tây, TP Huế điều khiển có nhiều đặc điểm giống như lời khai của người dân miêu tả và cũng có nhiều biểu hiện nghi vấn vận chuyển người từ vùng dịch trốn các trạm kiểm soát y tế. Lực lượng Công an đã mời đối tượng Trương Thanh Minh đến trụ sở để làm việc, lấy lời khai, xử lý theo quy định vào chiều 8-8.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu xử nghiêm tài xế chở 6 người trốn cách ly ảnh 2 Lời khai của Trương Thanh Minh

Minh bước đầu khai nhận, đón tất cả 6 người tại 74 Nguyễn Trung Trực, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Khi xe chạy đến thị trấn Lăng Cô, Minh trả khách sau chốt kiểm dịch thứ nhất để khách đi bộ theo đường biển, Minh gọi cho một xe ô tô 7 chỗ khác đợi sẵn và chuyển khách sang xe này và phải trả thêm 250.000 đồng/ 6 người.

Xe chở khách chạy theo hướng cây xăng 17 vượt qua 2 chốt kiểm dịch. Còn Minh điều khiển xe chạy trước, đợi sẵn trước trạm thu phí Phú Bài. Khi đến tại đây, Minh đón khách sang xe mình rồi chạy xe dọc tuyến đường liên thôn, liên xã để tránh trạm thu phí, trạm kiểm dịch và trả khách tại địa điểm khách yêu cầu. Bằng thủ đoạn này, Minh đã chở 6 người từ vùng dịch Đà Nẵng về Huế không qua kiểm tra y tế.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nghị lực lượng công an xác minh làm rõ, xử lý nghiêm những người liên quan trong vụ việc này, tuyệt đối không được để xảy ra tình trạng bỏ sót người, phương tiện đến địa bàn tỉnh mà không qua kiểm soát và khai báo y tế. "Mọi cố gắng trong những ngày qua sẽ "đổ sông, đổ biển" nếu sơ suất để lọt một trường hợp F0 đi vào địa bàn rồi lây lan ra cộng đồng, khi đó hậu quả sẽ khôn lường", ông Phan Ngọc thọ nhấn mạnh.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án