Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: Truy trách nhiệm việc chậm xử lý sai phạm tại dự án của Mường Thanh

SGGP
Chiều 7-6, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn vừa ký văn bản truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, liên quan đến sai phạm của Tập đoàn Mường Thanh.

Tổ hợp khách sạn căn hộ cao cấp Mường Thanh có nhiều sai phạm nhưng chậm xử lý

Tổ hợp khách sạn căn hộ cao cấp Mường Thanh có nhiều sai phạm nhưng chậm xử lý

Theo văn bản này, hành vi vi phạm của Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên (thường được biết đến là Tập đoàn Mường Thanh - chủ đầu tư dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Sơn Trà) được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo xử lý đúng quy định pháp luật tại văn bản số 669/UBND-QLDTh ngày 29-1-2018 vì chưa triển khai tháo dỡ hạng mục xây dựng trái phép trên thực tế.

Cũng tại văn bản này, ông Huỳnh Đức Thơ phê bình nghiêm khắc UBND quận Ngũ Hành Sơn và phường Mỹ An do chậm trễ xử lý vi phạm tại dự án trên. Đồng thời yêu cầu UBND quận Ngũ Hành Sơn khẩn trương tổ chức phương án cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ hạng mục công trình xây dựng sai phép tại Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Sơn Trà. Việc cưỡng chế phải thực hiện trong tháng 6-2018.

Trong sáng 7-6, ông Huỳnh Cự, Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết, quận cùng các ngành chức năng TP sẽ có buổi làm việc với đại diện Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Sơn Trà trước khi ra quyết định cưỡng chế những hạng mục vi phạm của công trình này vào chiều cùng ngày. Tuy nhiên cuộc họp không cho phóng viên báo đài tham gia. Cuối giờ chiều, sau khi kết thúc cuộc họp, phóng viên báo SGGP liên lạc nhưng lãnh đạo quận tránh mặt. Liên hệ bằng nhiều cách mới được Chủ tịch UBND quận yêu cầu liên hệ với văn phòng để được xếp lịch làm việc.

Trước đó, qua kiểm tra dự án trên, cơ quan chức năng phát hiện 104 căn hộ xây dựng trái phép. Theo giấy phép Sở Xây dựng cấp năm 2016, công trình có quy mô 42 tầng và 2 tầng hầm. Trong đó, từ tầng 2 đến tầng 5 được cấp phép xây dựng làm bãi đậu xe, nhà trẻ, hồ bơi… Tuy nhiên, chủ đầu tư đã tự ý chuyển đổi công năng 4 tầng trên thành 104 căn hộ.

 Ngày 26-9-2016, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng và yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công phần công trình vi phạm. Đến tháng 4-2017, UBND quận Ngũ Hành Sơn được giao giám sát chặt chẽ việc ngừng thi công công trình sai phép. Tháng 10-2017, trong một phiên họp thường kỳ, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ khẳng định, dự án có sai phạm.

Đồng thời chỉ đạo giao Sở Xây dựng, UBND quận Ngũ Hành Sơn thực hiện đúng quy định của pháp luật; yêu cầu chủ đầu tư chấp hành thực hiện theo đúng hồ sơ thiết kế ban đầu; tự tháo dỡ phần công trình vi phạm trước ngày 30-5. Tuy nhiên, chủ đầu tư dự án vẫn không thực hiện tháo dỡ phần công trình vi phạm đúng như yêu cầu.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đi tù vì… hái trộm hoa

Đi tù vì… hái trộm hoa

Một buổi sáng tháng Chạp, ông N. ra đồng thăm ruộng hoa huệ sắp được thu hoạch bán vào dịp tết, thì hỡi ôi… ruộng hoa nhà ông ở cánh đồng xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã bị kẻ nào đó cắt trộm đi mấy ngàn bông. 

Tư vấn Pháp luật

Việc cất cánh flycam phải tuân thủ quy định pháp luật

Flycam là thiết bị bay không người lái để ghi hình từ trên cao. Trong dịp Tết Canh Tý 2020, ở nhiều địa phương trong nước, có nhiều người đã sử dụng flycam, xem đây là một cách vui chơi, giải trí, ghi lại những bức ảnh từ góc máy trên cao. Tuy nhiên, không đơn giản như vậy.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án