Chưa cấp phép bánh Choco Pie nhập khẩu gây dị ứng

Ngày 12-7, ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Bộ Y tế cho biết: Ngay sau khi cơ quan Thanh tra thực phẩm Canada (CFIA) đưa ra thông tin cảnh báo nguy cơ dị ứng đối với những người sử dụng sản phẩm bánh Choco Pie, Cục ATVSTP khẩn trương rà soát các sản phẩm bánh Choco Pie nhập khẩu.

(SGGP).- Ngày 12-7, ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Bộ Y tế cho biết: Ngay sau khi cơ quan Thanh tra thực phẩm Canada (CFIA) đưa ra thông tin cảnh báo nguy cơ dị ứng đối với những người sử dụng sản phẩm bánh Choco Pie, Cục ATVSTP khẩn trương rà soát các sản phẩm bánh Choco Pie nhập khẩu.

Qua đó cho thấy, Cục ATVSTP chưa cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm đối với sản phẩm Choco Pie nhập khẩu từ Canada hay các nước khác. “Sản phẩm Choco Pie được đóng gói với trọng lượng 168g mang mã vạch UPC8 801062 161881 và trọng lượng 336g mang mã vạch UPC8 801062 160709 hoặc 8 801062 16825 của Canada cũng như các sản phẩm Choco Pie từ các nước khác chưa từng được cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm để lưu hành trên thị trường Việt Nam…”, đại diện Cục ATVSTP khẳng định.

Cục trưởng Cục ATVSTP cũng cho biết, hiện các sản phẩm Choco Pie đang lưu hành trên thị trường Việt Nam chủ yếu được sản xuất tại Công ty Bibica (Biên Hòa, Đồng Nai).

Ng.Khánh

Tin cùng chuyên mục