Chung kết Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa tổ chức vòng chung kết Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2021-2022. Năm nay, có 45 dự án góp mặt tại vòng chung kết. 

Đây là những dự án xuất sắc nhất vượt qua hơn 800 dự án nghiên cứu đến từ 222 đơn vị trường học trên địa bàn TPHCM tiếp tục tranh tài tại vòng chung kết ở nhiều lĩnh vực, gồm: khoa học kỹ thuật, công nghệ, khoa học xã hội và hành vi…

Ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở GD-ĐT TPHCM đánh giá, năm học diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh vô cùng phức tạp, gần một học kỳ học sinh phải học trực tuyến, nhưng với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, các em đã vượt qua khó khăn, tìm hiểu, nghiên cứu và đề xuất giải pháp thiết thực cho nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Đặc biệt, trong số các đề tài tham gia cuộc thi năm nay, có 88 dự án đặt ra các vấn đề liên quan đến dịch Covid-19 như: giải pháp công nghệ phát hiện kịp thời bệnh nhân Covid-19 trở nặng; robot hỗ trợ chuyển hàng hạn chế tiếp xúc... 

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Đinh Thiện Lý: Bước tiến mới trong năm học mới

Năm học mới 2022 – 2023 sẽ là năm học với dấu mốc quan trọng của Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý: Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường và khánh thành cơ sở mới. Cô Hoàng Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng Trường Đinh Thiện Lý trao đổi về những hoạt động của nhà trường trong năm học mới.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục