Chương trình giáo dục kỹ năng sống của Arkki được Sở GD-ĐT TPHCM cấp phép triển khai hoạt động

SGGPO
Sau một thời gian triển khai chương trình giáo dục kỹ năng sống Arkki tại TPHCM, Công ty TNHH Chấn Thanh - Arkki Việt Nam đã được Sở Giáo dục-Đào tạo TPHCM cấp phép hoạt động chương trình giáo dục kỹ năng sống vào ngày 22-2-2021. 

Theo đó, Arkki Việt Nam sẽ được tổ chức huấn luyện, đào tạo các hoạt động kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho học sinh.

Chương trình giáo dục Arkki là chương trình giáo dục Steam (Science, Technology, Engineering, Arts, Math - Khoa học, Công nghệ, Cơ khí, Nghệ thuật, Toán học) được thỏa thuận bản quyền từ Arkki Phần Lan. Chương trình mang triết lý và phương pháp giáo dục của Arkki Phần Lan để đào tạo học sinh phát triển tư duy thiết kế - design thinking, giáo dục đa bộ môn và trang bị kỹ năng cần có cho học sinh trong thế kỷ 21.

Thông qua chương trình, trẻ em và thanh thiếu niên sẽ được học hỏi nhiều kỹ năng, phương pháp đúng để phát huy và rèn luyện tính sáng tạo, trang bị kỹ năng giải quyết các vấn đề trong tương lai.

Chương trình giáo dục kỹ năng sống của Arkki được Sở Giáo dục TPHCM cấp phép triển khai hoạt động trong các trường học ảnh 1 Học sinh được học hỏi nhiều kỹ năng, phương pháp đúng để phát huy và rèn luyện tính sáng tạo
Trong thực tế, khi triển khai tại Việt Nam, Arkki đã mang đến cho các học sinh nhiều hình thức giáo dục theo phương pháp vừa học vừa chơi giúp cho các buổi học trở nên nhẹ nhàng, thú vị và thoải mái. Năm 2020, mô hình giáo dục sáng tạo của Arkki đã được LEGO Foundation và tổ chức phi lợi nhuận quốc tế HundrED bình chọn là một trong 20 chương trình đổi mới hàng đầu thúc đẩy sự sáng tạo trong giáo dục.

Sắp tới, Arkki Việt Nam sẽ đẩy mạnh hoạt động giáo dục ngoài giờ cho các học sinh thông qua sự phối hợp cùng các trường học trên địa bàn Thành phố.

THU HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục