Chuyển đổi số để cùng xây dựng cộng đồng ASEAN bền vững

SGGPO

Ngày 24-11, Hội nghị lần thứ 57 Ủy ban Văn hóa - Thông tin ASEAN với Chủ đề Chuyển đổi số: Cơ hội tiếp cận cho mọi người đã được tổ chức tại TP Hội An (tỉnh Quảng Nam).

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Với Chủ đề Chuyển đổi số: Cơ hội tiếp cận cho mọi người do Việt Nam đưa ra, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhằm có những định hướng, các biện pháp gắn kết chuyển đổi số trong hợp tác văn hóa, thông tin ASEAN.

Ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhận định, chuyển đổi số trở thành trọng tâm chiến lược của ASEAN để thúc đẩy hồi phục kinh tế và xây dựng lại mạnh mẽ hơn sau đại dịch Covid-19.

Chuyển đổi số cũng là hướng đi để các nước trong khu vực cùng xây dựng một Cộng đồng ASEAN bền vững “gắn kết về chính trị, liên kết về kinh tế và sẻ chia trách nhiệm xã hội". Các nền tảng số giúp người dân ASEAN duy trì kết nối, hợp tác và giúp các doanh nghiệp duy trì hoạt động. Với chủ đề của hội nghị lần này, ông Nguyễn Hồng Quang nhận thấy cần phải tăng cường truyền thông về ASEAN trên môi trường số, quảng bá bản sắc ASEAN, thúc đẩy sự đoàn kết giữa nhân dân các nước trong khu vực.
Chuyển đổi số để cùng xây dựng cộng đồng ASEAN bền vững ảnh 1 Ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu

Việc tổ chức Hội nghị lần thứ 57 Uỷ ban Văn hóa - Thông tin ASEAN nhằm thực hiện trách nhiệm thành viên ASEAN của Việt Nam trong cơ chế hợp tác chuyên ngành. Triển khai Kế hoạch hành động giai đoạn 2021-2025 thực hiện Đề án xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN (ASCC) đến năm 2025, Chương trình hành động của Chính phủ về Tuyên truyền Quảng bá ASEAN tầm nhìn 2030.

Hội nghị được tổ chức trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2022 tại tỉnh Quảng Nam góp phần quảng bá văn hóa, tiềm năng du lịch Việt Nam, giới thiệu hình ảnh đất Việt Nam phát triển ổn định thời kỳ hậu Covid-19.

Ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL đánh giá cao việc hội nghị lần này lựa chọn Chủ để Chuyển đổi số: Cơ hội tiếp cận cho mọi người, với kỳ vọng áp dụng công nghệ số trong hợp tác của Ủy ban Văn hóa - Thông tin ASEAN sẽ tạo điều kiện giải quyết những khó khăn, hạn chế vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân ASEAN.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hợp tác kinh tế - Trụ cột trong quan hệ Việt Nam - Pháp

Hợp tác kinh tế - Trụ cột trong quan hệ Việt Nam - Pháp

Chiều 28-11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã điện đàm với Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne để trao đổi các biện pháp tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp, nhất là trong lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp và 10 năm Đối tác chiến lược trong năm 2023.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP