Chuyển đổi số tốt, doanh nghiệp sẽ hưởng lợi

SGGP
Ngày 29-9, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TPHCM đã phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam tổ chức tọa đàm trực tuyến “Giải pháp cho doanh nghiệp (DN) xuất khẩu trong tiến trình chuyển đổi số”. 

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm. Ảnh chụp màn hình

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm. Ảnh chụp màn hình

Theo ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Việt Nam (VECOM), chuyển đổi số, đưa hàng lên các sàn thương mại điện tử được xem là giải pháp sống còn của các DN hiện nay. Các DN đưa được hàng lên sàn thì doanh thu tăng gấp 10 lần so với các DN vẫn kinh doanh theo kiểu truyền thống.

Trong thời gian tới, VECOM sẽ tiếp tục làm việc với các địa phương triển khai dự án hỗ trợ DN chuyển đổi số, phấn đấu Hà Nội và TPHCM chiếm 50%, các tỉnh thành còn lại đạt 50%. VECOM cũng đã đưa thành công Làng dừa Bến Tre lên sàn Lazada và Sen hồng Đồng Tháp lên sàn Tiki. 

TS Nguyễn Tuấn Hoa, trọng tài viên, Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam, cho rằng, để thực hiện chuyển đổi số thành công thì tư duy lãnh đạo của DN phải thay đổi cho phù hợp. 

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index mất thêm gần 14 điểm

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 18-1 tiếp tục giảm. VN-Index giảm gần 14 điểm và trên thị trường có đến hơn 200 mã chứng khoán giảm sàn do nhiều tài khoản tiếp tục bị call margin (ép bán vì cổ phiếu vay giảm dưới ngưỡng an toàn) khiến tâm lý nhà đầu tư hoảng loạn, dẫn đến tình trạng bán tháo hàng loạt.  

Thị trường

Masan Group được vinh danh tại lễ trao giải “50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” 2020 – 2021

Ngày 17-1-2022, Masan Group đã được vinh danh tại lễ trao giải “50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2021” (Top 50) và “Công ty Việt tỷ đô” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức. Top 50 đánh giá trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh các công ty liên tiếp 3 năm, dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu. 

Địa ốc

The 9 Stellars – Đô thị xanh sở hữu giá trị sống chuẩn châu Âu

Chú trọng vào việc ưu tiên diện tích cho các mảng không gian xanh, kiến tạo môi trường sống cân bằng. Phân khu Biệt thự phố tại The 9 Stellars mang đến một không gian sống thu hút cộng đồng những người trẻ tuổi, thành đạt và am tường phong cách.

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Sớm đề xuất mở cửa toàn bộ thị trường đón du khách quốc tế

Trong Hội nghị báo cáo kết quả Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch cấp tỉnh Việt Nam 2021 (VTCI 2021) cho 15 tỉnh, thành phố để hỗ trợ phục hồi ngành du lịch và mở cửa thị trường khách quốc tế vừa được tổ chức, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng cho biết, sẽ sớm đề xuất ngày mở cửa chính thức đón khách du lịch quốc tế.

 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế