Chuyển đổi số tốt, doanh nghiệp sẽ hưởng lợi

SGGP
Ngày 29-9, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TPHCM đã phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam tổ chức tọa đàm trực tuyến “Giải pháp cho doanh nghiệp (DN) xuất khẩu trong tiến trình chuyển đổi số”. 

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm. Ảnh chụp màn hình

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm. Ảnh chụp màn hình

Theo ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Việt Nam (VECOM), chuyển đổi số, đưa hàng lên các sàn thương mại điện tử được xem là giải pháp sống còn của các DN hiện nay. Các DN đưa được hàng lên sàn thì doanh thu tăng gấp 10 lần so với các DN vẫn kinh doanh theo kiểu truyền thống.

Trong thời gian tới, VECOM sẽ tiếp tục làm việc với các địa phương triển khai dự án hỗ trợ DN chuyển đổi số, phấn đấu Hà Nội và TPHCM chiếm 50%, các tỉnh thành còn lại đạt 50%. VECOM cũng đã đưa thành công Làng dừa Bến Tre lên sàn Lazada và Sen hồng Đồng Tháp lên sàn Tiki. 

TS Nguyễn Tuấn Hoa, trọng tài viên, Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam, cho rằng, để thực hiện chuyển đổi số thành công thì tư duy lãnh đạo của DN phải thay đổi cho phù hợp. 

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đồng Tháp: Cung ứng hơn 2.500 tấn quýt hồng đặc sản dịp tết

Ngoài việc, tiêu thụ quýt hồng thương phẩm thì ngành chức năng huyện Lai Vung phối hợp với các nông dân tổ chức 5 điểm tham quan vườn quýt hồng dịp tết, thu hút khá đông khách đến chụp ảnh lưu niệm, tự tay hái quýt hồng chín đỏ và thưởng thức quýt tại vườn.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế