Có biện pháp giảm thiểu khó khăn “hậu” WTO

(SGGP). - Hôm qua 15-11, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội đã họp phiên thẩm tra về quá trình Việt Nam (VN) tiến hành đàm phán và gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Báo cáo đề nghị Chính phủ cần nhanh chóng triển khai việc xây dựng văn bản dưới luật nhằm thực hiện các cam kết; đồng thời chú trọng công tác cải cách hành chính, đào tạo nhân lực, giải quyết việc làm cho người lao động và cải thiện hệ thống an sinh xã hội, nhằm giảm thiểu khó khăn của chuyển dịch kinh tế trong thời kỳ hậu WTO.

Theo dự kiến, ngày 28-11-2006, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XI sẽ chính thức xem xét và phê chuẩn kết quả đàm phán gia nhập WTO và Nghị định thư gia nhập WTO của VN, trên cơ sở tờ trình của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

Báo cáo thường niên năm 2006 của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo, năm 2007 mặc dù VN có thể đối mặt với nhiều thách thức nhưng  kinh tế VN sẽ tiếp tục đạt mức tăng trưởng 7,6%. IMF ngợi ca mức tăng trưởng cao, ổn định, xóa đói giảm nghèo nhanh của VN và cùng với việc khẳng định đưa nền kinh tế theo hướng thị trường, VN luôn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài.

HÀM YÊN - DỊU NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực Đông Nam bộ, tỉnh Đồng Nai đang triển khai hơn 1.000 dự án (DA), trong đó, có nhiều DA về hạ tầng giao thông để tạo đà phát triển kinh tế - xã hội. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế