Cơ hội tham gia Liên hoan Ảnh quốc tế dành cho học sinh

Liên hoan Ảnh quốc tế dành cho học sinh trung học lần thứ 8 sẽ diễn ra tại Nhật Bản vào tháng 8-2023.
Cơ hội tham gia Liên hoan Ảnh quốc tế dành cho học sinh

Mới đây, nhiếp ảnh gia Bá Hân khởi động cuộc thi ảnh bộ với chủ đề Sức hấp dẫn của quê hương, nhằm chọn ra các bộ ảnh đẹp tham gia liên hoan năm nay.

Đối tượng tham gia là các em học sinh THPT có độ tuổi từ 15-18.

Cuộc thi khuyến khích phong trào nhiếp ảnh cho lứa tuổi học sinh tại Việt Nam, tạo sân chơi để các em thể hiện năng khiếu nhiếp ảnh, khai phá cách nhìn đề tài mới mẻ và các góc ảnh lạ.

Các thí sinh gửi một bộ ảnh và bài viết, với các điều kiện: không quá 6 ảnh (ảnh màu hoặc đen trắng). Ban tổ chức chỉ nhận ảnh kỹ thuật số định dạng JPEG, kích thước không quá 6 MB; ảnh không được sửa bằng các phần mềm làm thay đổi nội dung; ảnh chưa được dự thi trong bất kỳ cuộc thi ảnh trong nước hay quốc tế; riêng bài viết khoảng 300 từ, bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Trình bày nội dung bài viết và bộ ảnh dưới dạng PDF.

Cuộc thi nhận tác phẩm đến ngày 15-4. Kết quả được công bố vào tháng 7-2023. 3 bộ ảnh xuất sắc sẽ được chọn tham dự Liên hoan Ảnh quốc tế lần 8.

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh trong MV Nấu ăn cho em

Âm nhạc tử tế

Khi hiệu ứng của những MV, ca khúc, dự án âm nhạc thời gian qua chạm đến trái tim đông đảo khán giả, nhiều người đã nói về giá trị của âm nhạc tử tế. Giữa lòng showbiz xô bồ, thậm chí đầy những sản phẩm âm nhạc phô trương, kệch cỡm, không ít nghệ sĩ vẫn đi con đường riêng, mang những gì thật bình dị, mộc mạc để truyền cảm hứng, lan tỏa sự sẻ chia.

Âm nhạc

Biển Việt Nam đẹp đến ngỡ ngàng trong MV "Mùa hè bỏng cháy"

Trong MV Mùa hè bỏng cháy cả nữ ca sĩ Tô Ngọc Hà - Á quân Thần tượng Bolero năm 2019, vừa ra mắt có những góc quay tuyệt vời cung đường biển Nam Trung bộ với danh thắng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) với Kỳ Co, Eo Gió, đồi quạt gió đến bãi cát dài, nắng vàng, biển xanh của biển Nha Trang…

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Củ khoai và những ổ bánh mì

Ngày xưa, thời tôi học tiểu học, từ nhà tới trường không xa mấy, chỉ qua độ mấy quãng đồng. Sáng ra khỏi nhà đi bộ tới trường, ủ trong cặp củ khoai mì luộc hoặc khoai lang nướng, vậy là đủ no tới trưa.

Mỹ thuật

Triển lãm "Tiếng vọng của trái tim"

Họa sĩ Nguyễn Hoàng Hoanh cùng phòng tranh Vy Gallery (20 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM) tổ chức triển lãm chủ đề “Tiếng vọng của trái tim”, từ nay đến hết ngày 30-6.